![]() |
Món xà lách trộn tảo biển - (Ảnh: wordpress.com) |
Với hàm lượng protein cao bất thường, đến 48% trong một số loại, tảobiển còn chứa nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thựcphẩm nào. Là nguồn cung cấp chủ yếu các khoáng chất như i-ốt và ka-li, tảo cònlà nguồn cung cấp vitamin B12 cần thiết cho việc sản xuất tế bào hồng cầu,thường bị thiếu trong những thực đơn của người ăn chay.
Theo báo Telegraph dẫnmột cuộc nghiên cứu mới đây, tảo biển cũng chứa nhiều thành phần hoạt chất sinhhọc giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, tăng cường sự ngon miệng và thậmchí đánh văng những gốc phân tử tự do có thể gây ung thư. Kết quả báo cáo đượcđăng tải trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ vào tháng 3 phát hiệnchiết xuất từ tảo có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư dẫn đếnung thư hạch bạch huyết.
Một số báo cáo còn cho rằng tảo biển có thể giúp giảmcân hiệu quả. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trongtảo có thể giảm sự hấp thụ chất béo của cơ thể hiệu quả một cách bất ngờ. Bêncạnh đó, tảo có thể hữu ích cho những người có tuyến giáp hoạt động không hiệuquả.
Theo Hạo Nhiên
Thanh niên