Dùng kem dụ trẻ em đưa iPhone, Galaxy S8 lậu qua cửa khẩu

Mười học sinh đã bị bắt khi đang đưa hàng trăm điện thoại iPhone, Samsung Galaxy và tổ yến vượt cửa khẩu Hong Kong - Thâm Quyến để vào Trung Quốc đại lục.

Mười học sinh đã bị bắt khi đang đưa hàng trăm điện thoại iPhone, Samsung Galaxy và tổ yến vượt cửa khẩu Hong Kong - Thâm Quyến để vào Trung Quốc đại lục.

Theo South China Morning Post ngày 26/5, tổng trị giá số hàng hóa bị bắt khoảng 1 triệu nhân dân tệ (tương đương 145.000 USD).

Những học sinh này nói rằng các em không định kiếm tiền mà chỉ được hứa cho ăn McDonald's hoặc kem nếu trót lọt.

Dung kem du tre em dua iPhone, Galaxy S8 lau qua cua khau hinh anh 1
iPhone chất đầy trong cặp của các học sinh bị bắt. Ảnh: South China Morning Post.

Vụ bắt giữ diễn ra vào chiều 23/5 khi các học sinh đang xếp hàng để băng qua cửa khẩu Hoàng Cương giữa Thâm Quyến và Hong Kong. Các em mang theo những chiếc ba lô "căng phồng".

"Cặp của học sinh thường chỉ có sách vở và đồ dùng học tập", trang tin chính thức của Thâm Quyến, Sznews.com dẫn lời một quan chức hải quan giấu tên. 

"Thế nhưng cặp của các học sinh này đều căng phồng. Từ bên ngoài nhìn vào, có thể đoán chúng được chất đầy đồ bên trong", quan chức này cho biết.

Sau khi chặn các học sinh lại để kiểm tra, hải quan phát hiện bên trong có 90 chiếc iPhone 7 Plus, 100 iPhone 6S, 20 chiếc Samsung Galaxy S8 và 10 kg tổ yến. Tuổi của các học sinh này không được tiết lộ.

Những học sinh bị bắt nằm trong số 28.000 trẻ em từ Trung Quốc băng qua biên giới ở Thâm Quyến để đi học tại các trường Hong Kong mỗi ngày. Theo thống kê của chính quyền Hong Kong, con số này liên tục tăng lên trong 5 năm qua.

Một quan chức hải quan ở cửa khẩu Hoàng Cương nói rằng việc sử dụng học sinh đi học để chuyển hàng là mánh khóe mới những kẻ buôn lậu. Họ mua hàng hóa miễn thuế từ Hong Kong, tìm cách mang vào Trung Quốc đại lục để bán kiếm lời.

Theo Zing

Samsung Galaxy

iPhone

buôn lậu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.