Dùng kem dụ trẻ em đưa iPhone, Galaxy S8 lậu qua cửa khẩu

Thứ bảy, 27/05/2017 15:31
Mười học sinh đã bị bắt khi đang đưa hàng trăm điện thoại iPhone, Samsung Galaxy và tổ yến vượt cửa khẩu Hong Kong - Thâm Quyến để vào Trung Quốc đại lục.
Mười học sinh đã bị bắt khi đang đưa hàng trăm điện thoại iPhone, Samsung Galaxy và tổ yến vượt cửa khẩu Hong Kong - Thâm Quyến để vào Trung Quốc đại lục.

Theo South China Morning Post ngày 26/5, tổng trị giá số hàng hóa bị bắt khoảng 1 triệu nhân dân tệ (tương đương 145.000 USD).

Những học sinh này nói rằng các em không định kiếm tiền mà chỉ được hứa cho ăn McDonald's hoặc kem nếu trót lọt.

Dung kem du tre em dua iPhone, Galaxy S8 lau qua cua khau hinh anh 1
iPhone chất đầy trong cặp của các học sinh bị bắt. Ảnh: South China Morning Post.

Vụ bắt giữ diễn ra vào chiều 23/5 khi các học sinh đang xếp hàng để băng qua cửa khẩu Hoàng Cương giữa Thâm Quyến và Hong Kong. Các em mang theo những chiếc ba lô "căng phồng".

"Cặp của học sinh thường chỉ có sách vở và đồ dùng học tập", trang tin chính thức của Thâm Quyến, Sznews.com dẫn lời một quan chức hải quan giấu tên. 

"Thế nhưng cặp của các học sinh này đều căng phồng. Từ bên ngoài nhìn vào, có thể đoán chúng được chất đầy đồ bên trong", quan chức này cho biết.

Sau khi chặn các học sinh lại để kiểm tra, hải quan phát hiện bên trong có 90 chiếc iPhone 7 Plus, 100 iPhone 6S, 20 chiếc Samsung Galaxy S8 và 10 kg tổ yến. Tuổi của các học sinh này không được tiết lộ.

Những học sinh bị bắt nằm trong số 28.000 trẻ em từ Trung Quốc băng qua biên giới ở Thâm Quyến để đi học tại các trường Hong Kong mỗi ngày. Theo thống kê của chính quyền Hong Kong, con số này liên tục tăng lên trong 5 năm qua.

Một quan chức hải quan ở cửa khẩu Hoàng Cương nói rằng việc sử dụng học sinh đi học để chuyển hàng là mánh khóe mới những kẻ buôn lậu. Họ mua hàng hóa miễn thuế từ Hong Kong, tìm cách mang vào Trung Quốc đại lục để bán kiếm lời.

Theo Zing
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet