10 sự thật vui nhộn bất ngờ về Mark Zuckerberg không phải ai cũng biết

Đâu phải lúc nào CEO Mark Zuckerberg của Facebook cũng khô cứng như người ta tưởng. Cũng là tiêu chuẩn đáng ngưỡng mộ lắm đấy

Đâu phải lúc nào CEO Mark Zuckerberg của Facebook cũng khô cứng như người ta tưởng. Cũng là tiêu chuẩn đáng ngưỡng mộ lắm đấy! 

Facebook hiện là mạng xã hội phổ biến và lớn mạnh nhất hành tinh, và tất nhiên tất cả những gì xoay quanh nó đều gây ra sự chú ý lớn từ dư luận. Trong số đó, CEO Mark Zuckerberg tất nhiên là có một chỗ đứng lớn trong lòng mọi người.

Nghe tưởng chừng như lớn lao và to tát, nhưng thực ra xoay quanh Mark cũng là những góc nhìn cuộc sống bình thường vui vẻ như bao người khác, chỉ là bạn không biết hoặc không nhận ra mà thôi. Dưới đây là 10 sự thật vui nhộn và bất ngờ về vị CEO nổi tiếng này:

1. Mark Zuckerberg chỉ mặc 1 phong cách áo phông xám, quần jeans cho mọi ngày đến công ty.

10 sự thật vui nhộn bất ngờ về Mark Zuckerberg không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Mark cho biết anh quá bận rộn để nghĩ về việc hôm nay sẽ chọn gì để mặc đi làm mỗi sáng, cho nên anh chỉ chọn đúng một kiểu như vậy.

2. Dù lượng người theo dõi trên Twitter đã lên đến 436.000, nhưng lượng dòng tweet của anh vẫn "giậm chân tại chỗ" ở con số 19 từ gần 1 thập kỷ nay. 

10 sự thật vui nhộn bất ngờ về Mark Zuckerberg không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Cũng dễ hiểu thôi, Facebook mới là mạng xã hội độc tôn trong lòng anh mà.

3. Mark Zuckerberg mắc chứng mù màu sắc thái đỏ-xanh lá, cho nên màu xanh biển là dễ chịu nhất đối với anh để nhận biết.

10 sự thật vui nhộn bất ngờ về Mark Zuckerberg không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Lý do cho câu hỏi "Tại sao Facebook được lấy màu chủ đạo là xanh biển?" là đây.

4. Microsoft và AOL đã muốn đưa anh về làm việc ngay từ sớm nhưng anh lại chọn học Harvard và giờ thành công như ngày hôm nay.

10 sự thật vui nhộn bất ngờ về Mark Zuckerberg không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Nguyên nhân là vì Mark từng đồng sáng lập và phát triển một ứng dụng âm nhạc mang tên Synapse Media Player ngay từ khi còn học trong trường - tài không đợi tuổi.

5. Theo thống kê từ Forbes, Mark là tỷ phú trẻ nhất thế giới khi sở hữu trong tay số tài sản khổng lồ chỉ ở độ tuổi 23 (năm 2008). 

10 sự thật vui nhộn bất ngờ về Mark Zuckerberg không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Lần đầu lọt vào danh sách, anh chỉ đứng thứ 785 - còn giờ đây sau 9 năm, anh đã vươn lên vị trí top 5 với tổng tài sản trị giá 56 tỷ USD.

6.Trong hồ sơ dự tuyển vào Đại học Harvard, Mark đã khiến họ phải choáng ngợp vì khả năng đọc viết 4 thứ tiếng là Pháp, Do Thái, La-tinh và Hy Lạp.  

10 sự thật vui nhộn bất ngờ về Mark Zuckerberg không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Không hiểu anh là người hay là siêu nhân nữa đây...

7. Mark rất thích chiêm nghiệm và áp dụng thực tế theo những câu triết lý của những thiên tài thời trước. 

10 sự thật vui nhộn bất ngờ về Mark Zuckerberg không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Câu nói ưa thích của anh là "Hãy làm mọi thứ trở nên tối giản, nhưng không được đơn giản" của Albert Einstein. Bảo sao anh chỉ mặc một phong cách duy nhất đi làm.

8. Mark rất yêu chó, và chú chó cưng giống Hungary của anh - tên là Beast - thậm chí còn có một fanpage tận 2,7 triệu Like trên Facebook.

10 sự thật vui nhộn bất ngờ về Mark Zuckerberg không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

Chủ nào tớ nấy, CEO của Facebook thì cún cưng cũng phải "hot" là đương nhiên.

9. Dù làm việc trong lĩnh vực công nghệ nhưng Mark không hề khô cứng đâu. Bất kể bận rộn, anh đã dành thời gian học tiếng Trung Quốc từ năm 2010 để có thể giao tiếp với vợ Priscilla Chan và gia đình vợ tốt hơn. 

10 sự thật vui nhộn bất ngờ về Mark Zuckerberg không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

Chuẩn "soái ca" của làng công nghệ là đây rồi!

10. Trước đây bạn không thể block Mark trên Facebook, nhưng giờ thì bạn đã có thể làm điều đó rồi.

1

Chắc cũng chẳng có ai có hiềm khích gì mà phải làm thế này đâu nhỉ?

Theo Trí Thức Trẻ


Facebook

Mark Zuckerberg


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.