5 mẹo hay hỗ trợ quay video “chất” trên smartphone Android

Khả năng quay video chất lượng cao cũng là 1 trong nhiều tiêu chí quan trọng khi người dùng lựa chọn điện thoại thông minh.

Khả năng quay video chất lượng cao cũng là 1 trong nhiều tiêu chí quan trọng khi người dùng lựa chọn điện thoại thông minh.   

Nếu muốn video có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, bạn sẽ cần phải đầu tư nhiều tiền hơn cho những chiếc điện thoại cao cấp, hỗ trợ khả năng quay video 4K. Tuy nhiên, nhiều smartphone tầm trung hiện nay cũng có khả năng quay video chất lượng không hề thấp.

Nhìn chung, dòng điện thoại thông minh Android được sản xuất hiện nay đều có thể ghi lại video, ít nhất là ở độ phân giải 720p (720 x 1280 pixel, HD). Dưới đây là một số lời khuyên khi quay video để có chất lượng tốt nhất.

1. Giữ điện thoại theo chiều ngang

5 meo hay ho tro quay video “chat” tren smartphone android hinh anh 1

Mẹo đầu tiên là người dùng nên quay video theo chiều ngang màn hình. Lý do là sau khi quay dọc, khi trình chiếu lên TV hoặc máy tính, video sẽ bị thu hẹp màn hình lại (xuất hiện phần đen 2 bên video). Ngược lại, khi quay phim ở tư thế ngang màn hình, các thước phim sẽ được quay tự động ở chế độ phong cảnh, cảnh quay sẽ rộng và bao quát hơn.

2. Hạn chế di chuyển

5 meo hay ho tro quay video “chat” tren smartphone android hinh anh 2

Chất lượng của video không chỉ nằm ở ánh sáng, âm thanh, hình ảnh mà còn dựa vào độ rung của máy khi quay phim. Để tránh hiện tượng này, thiết bị ghi hình phải ở trạng thái tĩnh. Lời khuyên là bạn nên hạn chế thay đổi góc quay đột ngột hoặc đứng yên tại chỗ để ghi hình.

3. Kiểm tra độ sáng

5 meo hay ho tro quay video “chat” tren smartphone android hinh anh 3

Smartphone thường sẽ chỉ đem lại video có chất lượng kém trong điều kiện ánh sáng thấp. Trong những tình huống như vậy, đèn flash sẽ hỗ trợ 1 phần. Tuy nhiên, màu sắc đem lại không được tự nhiên. Nếu thực hiện quay video ở trong nhà, bạn nên cung cấp đủ ánh sáng cho vật thể (mở rèm cửa, sử dụng hệ thống chiếu sáng trong nhà,..).

4. Kiểm tra bộ nhớ

5 meo hay ho tro quay video “chat” tren smartphone android hinh anh 4

Trước khi quay video, bạn cần phải chắc chắn không gian lưu trữ trong máy còn đủ trống, đặc biệt là khi quay ở chế độ 4K (tiêu tốn trên 300 MB/ phút), hoặc ở độ phân giải 1080p ở tốc độ 60fps (khoảng 200 MB/phút). Nếu không, bạn sẽ bị gián đoạn khi quay do đầy bộ nhớ.

5. Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video

5 meo hay ho tro quay video “chat” tren smartphone android hinh anh 5

Ngoài quá trình quay thông thường, người dùng có thể chỉnh sửa video theo ý muốn: thêm âm nhạc hoặc văn bản, sử dụng bộ lọc, cắt cảnh, mờ hình ảnh, vv. Hiện nay, số lượng các ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí và chất lượng tốt có khá nhiều trên Android App. Hai trong số những ứng dụng nổi tiếng nhất là VivaVideo và KineMaster. YouTube có hỗ trợ các ứng dụng chỉnh sửa, nhưng bạn buộc phải tải video trang này mới có thể tiếp tục sử dụng.

Theo Dân ViêtGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.