5 ngôi sao hạng A kịch liệt phản đối Photoshop

Showbiz vốn là một nơi đầy rẫy những hình ảnh Photoshop nhưng không phải người nổi tiếng nào cũng ủng hộ điều này

Showbiz vốn là một nơi đầy rẫy những hình ảnh Photoshop nhưng không phải người nổi tiếng nào cũng ủng hộ điều này.

Vào tháng 9, ca sỹ/ diễn viên Bella Thorne đã yêu cầu tờ GQ Mexico không chỉnh sửa hình ảnh của cô để cho thấy cô không "hoàn hảo".

5 ngôi sao hạng A kịch liệt phản đối Photoshop - Ảnh 1.

Ngôi sao 19 tuổi đã thẳng thắn chia sẻ điều này trên Instagram cá nhân: "Tôi đã yêu cầu hình ảnh này không bị chỉnh sửa và tôi nói cho bạn biết rằng tôi cũng lo lắng về rất nhiều điều... để biết rằng chẳng có gì là lạ khi cảm thấy lo lắng và điều này được chấp nhận. Thành thực mà nói tôi muốn mọi người nếu nhiều hơn về những điều mình lo lắng để biết rằng chúng ta không hề cô đơn."

Cũng trong tháng 9, người mẫu Emily Ratajkowski đã khẳng định tạp chí Pháp Madame Figaro thực hiện chỉnh sửa hình ảnh của cô làm môi và ngực cô gọn gàng hơn.

5 ngôi sao hạng A kịch liệt phản đối Photoshop - Ảnh 2.

"Tôi cảm thấy thất vọng. Tất cả đều xinh đẹp theo cách của riêng họ. Chúng ta đều lo lắng quá nhiều về những thứ khiến chúng ta lệch khỏi một vẻ đẹp tiêu chuẩn nào đó," người mẫu này chia sẻ.

Đầu năm nay, Iskra Lawrence cũng chỉ trích mạnh mẽ những hình ảnh bị Photoshop quá tay của cô.

5 ngôi sao hạng A kịch liệt phản đối Photoshop - Ảnh 3.

Tháng 5, Lawrence đăng hai hình ảnh của cô được chụp khoảng 6, 7 năm trước. Người mẫu này chỉ trích hình ảnh đã bị "chỉnh sửa quá nhiều". Không chỉ phần chân, tay, eo được làm gọn lại mà quầng mắt và da cũng được làm mịn màng hơn nhờ Photoshop. "Và đây là thứ TỒI TỆ nhất... TÔI ĐÃ TỪNG MUỐN MÌNH TRÔNG NHƯ THẾ NÀY," cô chia sẻ.

Mặc dù từng nghĩa rằng những hình ảnh chỉnh sửa sẽ khiến công việc của mình thuận lợi hơn, người mẫu trẻ này thừa nhận thực tế nó khiến cô "lo lắng nhiều hơn về vấn đề hình ảnh cá nhân."

"Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với những hình ảnh bạn thấy, rất nhiều trong số chúng không có thật. Sự hoàn hảo không tồn tại vì thế cố gắng để đạt được điều này là phi thực tế và chỉnh ảnh cũng chẳng làm bạn hạnh phúc hơn đơn," Iskra Lawrence tâm sự.

Năm 2015, diễn viên người Tây Ban Nha Inma Cuesta cũng chỉ trích một tờ báo khi sử dụng Photoshop để làm tay và eo cô thon gọn hơn.

5 ngôi sao hạng A kịch liệt phản đối Photoshop - Ảnh 4.

"Hình ảnh bên phải được chụp bằng điện thoại của tôi từ màn hình máy tính khi chụp ảnh, hoàn toàn là tôi, chẳng có một hiệu ứng nào, chỉ là Inma. Đây không phải lần đầu chuyện này xảy ra nhưng nó đã đi quá xa và tôi cảm thấy xấu hổ," nữ diễn viên nổi tiếng chia sẻ.

Năm 2016, Meghan Trainor đã gỡ bỏ video cho ca khúc Me Too sau khi thấy vòng eo của mình đã bị chỉnh sửa quá nhiều mà không được xin ý kiến trước đó.

5 ngôi sao hạng A kịch liệt phản đối Photoshop - Ảnh 5.

Me Too được tung ra vào ngày 10 tháng 5 năm 2016. Chỉ vài giờ sau đó, Meghan Trainor đã thấy rất nhiều hình ảnh của mình với vòng eo bị chỉnh sửa được chia sẻ trên Internet. Cô được cho là đã hét lên và khóc rất nhiều khi thấy chúng đồng thời nhắn tin ngay cho đạo diễn video, "Tôi chưa bao giờ nói anh chỉnh sửa vòng eo. Tôi muốn vòng tay của tôi trở lại."

Về sau, nữ ca sỹ chấp nhận phiên bản không chỉnh sửa của Me Too được đưa trở lại lên Internet.

Theo Trí Thức Trẻ


photoshop


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.