6 cách tận dụng smartphone cũ cực kỳ hiệu quả

Sau khi nâng cấp, chiếc smartphone cũ của bạn không nhất thiết phải xếp xó hoặc bán cho người khác

Sau khi nâng cấp, chiếc smartphone cũ của bạn không nhất thiết phải xếp xó hoặc bán cho người khác.

Thường thì khi nâng cấp smartphone mới, bạn sẽ tìm cách bán máy cũ để thu lại một khoản tiền. Tuy nhiên đôi lúc bán máy cũ khá mất công khi máy thuộc đời “sâu”, ngoại hình không đẹp.

6 cách tận dụng smartphone cũ cực kỳ hiệu quả-1

Bạn có thể tận dụng smartphone cũ làm nhiều thứ nếu như không muốn bán. Ảnh: Cnet.

Lúc này thay vì vứt xó, bạn có thể tận dụng chiếc smartphone cũ làm một số việc. Dù gì thì smartphone cũng là một chiếc máy tính thu nhỏ, có cả bộ nhớ, camera lẫn hệ điều hành. Dưới đây là một số gợi ý, theo Cnet, để bạn có thể tận dụng smartphone cũ.

Dùng làm điều khiển. Hệ điều hành: iOS hoặc Android.

Các thiết bị đời mới như TV thông minh, Apple TV hoặc Xbox One đều có khả năng điều khiển qua mạng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng điều khiển phù hợp với thiết bị của mình, kết nối thiết bị và smartphone vào cùng một mạng không dây là có thể điều khiển từ smartphone cũ.

Không chỉ những thiết bị giải trí, các thiết bị kiểu như bóng đèn, cảm biến thông minh đều có thể kết nối và điều chỉnh qua mạng WiFi. Có thêm một thiết bị để điều khiển từ bất cứ đâu luôn là điều tuyệt nhất.

Biến thành bộ điều khiển Google Home. Hệ điều hành: Android.

Nếu có một loạt thiết bị tương thích với hệ điều hành smarthome của Google, loa thông minh Google Home sẽ là trung tâm điều khiển rất hữu ích. Tuy nhiên nếu bạn không có loa Google Home, bạn có thể dùng chính chiếc smartphone cũ thay thế.

6 cách tận dụng smartphone cũ cực kỳ hiệu quả-2

Thay vì phải mua loa Google Home, bạn có thể kết hợp smartphone cũ và loa không dây bất kỳ. Ảnh: Cnet.

Để có thêm tính năng phát nhạc, bạn có thể mua một chiếc loa Bluetooth bất kỳ. Hãy đảm bảo cả điện thoại và loa đều được cắm và bật nguồn. Lúc này bạn có thể dùng câu “OK Google” ra lệnh cho smartphone cũ bật nhạc, điều khiển âm thanh hoặc các thiết bị trong nhà mà không cần bỏ ra 129 USD để mua Google Home.

Dùng như camera giám sát. Hệ điều hành: iOS hoặc Android.

Với một ứng dụng như Alfred, bạn có thể biến chiếc điện thoại cũ thành camera giám sát. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về, chỉnh một vài thiết lập và cắm điện cho smartphone cũ là đủ. Lúc này bạn đã có thêm một camera giám sát cho gia đình.

Làm thiết bị theo dõi phòng em bé. Hệ điều hành: iOS hoặc Android.

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, đôi khi bạn muốn làm việc riêng ở phòng ngoài để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của em bé. Chiếc điện thoại cũ lúc này có thể trở thành thiết bị giám sát giúp bạn biết lúc nào bé thức giấc.

6 cách tận dụng smartphone cũ cực kỳ hiệu quả-3

Một chiếc smartphone cũ cũng có thể dùng làm camera giám sát hoặc thiết bị theo dõi trong phòng em bé. Ảnh: Cnet.

Cách đơn giản nhất để giám sát là cài Skype ở smartphone cũ và máy mới, sau đó thực hiện một cuộc gọi (và nhớ tắt loa ở smartphone đặt trong phòng em bé). Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các ứng dụng chuyên giám sát phòng bé như Dormi (Android) hoặc Cloud Baby Monitor (iPhone).

Biến thành chuột không dây cho máy tính. Hệ điều hành: iOS hoặc Android.

Nếu như chuột máy tính của bạn bất ngờ gặp lỗi, bạn có thể tận dụng chiếc smartphone cũ để biến thành bàn di. Để làm điều này, bạn cần cài một ứng dụng có tên Remote Mouse (có trên cả iOS và Android).

Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy kết nối cả máy tính và điện thoại vào một mạng WiFi để sử dụng. Ứng dụng Remote Mouse cho phép sử dụng smartphone như bàn di, bàn phím cho máy tính.

Giữ lại làm máy nghe nhạc

Đôi lúc bạn chỉ cần một chiếc máy với mục đích duy nhất là nghe nhạc. Trên chiếc smartphone cũ, bạn có thể xóa sạch dữ liệu, chỉ để lại nhạc và ứng dụng chơi nhạc.

Với một chiếc máy nghe nhạc, bạn hoàn toàn có thể để nó ở một chỗ và bật nhạc cho cả nhà, không lo bị gián đoạn vì những cuộc gọi hay tin nhắn như khi sử dụng smartphone chính.

Theo Zing.vn


smartphone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.