6 thói quen dùng điện thoại âm thầm "giết chết" hôn nhân

Bình luận0

Có những hành động ta làm như một thói quen mà chẳng hề nghĩ đến việc chúng đang dần dần "giết chết" hôn nhân.

Có những hành động ta làm như một thói quen mà chẳng hề nghĩ đến việc chúng đang dần dần "giết chết" hôn nhân.

1. Nghịch điện thoại rồi cười một mình bí ẩn

6 thói quen dùng điện thoại âm thầm giết chết hôn nhân-1

Việc bạn nhìn vào màn hình điện thoại rồi cười một mình trước mặt đối phương sẽ khiến người đối diện cảm thấy lúng túng, khó chịu. Người ấy còn có thể cảm thấy bất an và ghen tị khi bạn mỉm cười với thứ gì đó trong điện thoại.

Bạn có thể xoay ngược tình thế bằng cách chia sẻ những gì bạn đang xem với người ấy. Một nghiên cứu gần đây xác nhận, các cặp đôi thường xuyên cùng nhau cười đùa sẽ ở bên nhau lâu hơn. Đừng quá thờ ơ, hãy chia sẻ những gì bạn thích với người mình yêu.

2. Luôn mang điện thoại dù làm bất kỳ điều gì

6 thói quen dùng điện thoại âm thầm giết chết hôn nhân-2

Luôn kè kè chiếc điện thoại không rời sẽ sẽ khiến đối phương cảm thấy như bạn đang che giấu điều gì đó. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu tin tưởng, ghen tuông và gia tăng căng thẳng. Khi cầm điện thoại mọi lúc mọi nơi như vậy, có thể bạn sẽ trả lời các thông báo ngay lập tức và vô tình quên đi thế giới xung quanh, luôn bị phân tâm bởi những gì đang xảy ra trên Facebook, Instagram hay Twitter.

3. Dùng điện thoại lúc đang thân mật

6 thói quen dùng điện thoại âm thầm giết chết hôn nhân-3

Phubbing là từ viết tắt của phone và snubbing, chỉ việc liên tục bị phân tâm bởi điện thoại trong một cuộc trò chuyện. Nếu như trước đây, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được, thể hiện sự thô lỗ thì đáng buồn rằng, hiện nay điều này lại trở thành tình trạng phổ biến. Một nghiên cứu gần đây về ảnh hưởng của phubbing trong mối quan hệ cho thấy 46,3% người lưu ý rằng nửa kia của họ bị chi phối bởi điện thoại và 22,6% thừa nhận điều này gây ra nhiều vấn đề trong các mối quan hệ.

4. Kiểm tra thông báo mọi lúc

6 thói quen dùng điện thoại âm thầm giết chết hôn nhân-4

Chúng ta thường muốn kiểm tra các thông báo ngay lập tức để tránh việc bỏ lỡ điều gì đó quan trọng. Tuy nhiên, đây không phải ý hay khi bạn ở bên cạnh nửa kia của mình mà liên tục nhìn điện thoại để kiểm tra các thông báo. Hãy đặt các thông báo không quan trọng ở chế độ im lặng.

5. Tan sở vẫn không ngừng trả lời email 

6 thói quen dùng điện thoại âm thầm giết chết hôn nhân-5

Dù là đàn ông hay phụ nữ, thật khó để đánh giá tầm quan trọng của sự nghiệp đối với mỗi con người. Công việc rất quan trọng song không phải là tất cả. Vào mỗi buổi tối hay cuối tuần, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ quan tâm đến người quan trọng ấy mà thôi.

6. Nghịch điện thoại khi đang ăn

6 thói quen dùng điện thoại âm thầm giết chết hôn nhân-6

Trong xã hội hiện nay, con người bận rộn hơn, sống nhanh hơn và vội vã hơn. Bữa cơm tối trở thành khoảng thời gian hiếm hoi người thân có thể dành để bên nhau. Hãy nhớ một điều để đảm bảo bữa cơm tối trở nên thật ý nghĩa, bằng việc không sử dụng các thiết bị di động. 

Theo Khám Phá

Xem link gốcẨn link gốc http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/6-thoi-quen-dung-dien-thoai-am-tham-giet-chet-hon-nhan-c25a753589.html

dùng điện thoại đúng cách

Bình luận(0)