8 chiếc smartphone không chỉ đẹp mà còn có pin "trâu"

Danh sách này được trang công nghệ di động Phonearena công bố.

Danh sách này được trang công nghệ di động Phonearena công bố.

Mới đây, trang tin Phonearena đã tiến hành thử nghiệm và công bố danh sách những chiếc smartphone cao cấp có thời lượng sử dụng pin tốt nhất hiện nay. Được biết, để tiến hành thử nghiệm, trang công nghệ này đã cùng đặt màn hình smartphone ở độ sáng 200 nits và cho máy chạy một đoạn mã trên trình duyệt mô phỏng mức độ sử dụng điện thoại trong thực tế liên tục. Dưới đây là danh sách 8 chiếc máy đạt kết quả tốt nhất.

1. Apple iPhone 7 Plus

8 chiếc smartphone không chỉ đẹp mà còn có pin trâu - Ảnh 1.

So với viên pin 2.750 mAh có trên phiên bản tiền nhiệm, viên pin 2.900 mAh của chiếc iPhone 7 Plus không thực sự là một nâng cấp đáng kể. Tuy nhiên, nhờ khả năng quản lý dung lượng pin tiêu thụ tốt cùng sự tối ưu phần mềm đã giúp iPhone 7 Plus có dung lượng tốt hơn nhiều smartphone Android khác mặc dù pin nhỏ hơn. Trong thử nghiệm của Phonearena, iPhone 7 Plus có thành tích 9 giờ 5 phút thời lượng sử dụng.

2. Apple iPhone 7

8 chiếc smartphone không chỉ đẹp mà còn có pin trâu - Ảnh 2.

iPhone 7 cũng gây bất ngờ khi đứng thứ hai trong danh sách những smartphone có thời lượng pin tốt nhất do Phonearena công bố cùng thành tích 7 giờ 46 phút. iPhone 7 được trang bị viên pin được xem là rất... kém so với những gì smartphone cao cấp của đối thủ được trang bị, chỉ ở mức 1.960 mAh.

3. Google Pixel

8 chiếc smartphone không chỉ đẹp mà còn có pin trâu - Ảnh 3.

Có kết quả thử nghiệm chỉ kém iPhone 7 đúng một phút, Google Pixel đành ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách này. Điện thoại của Google năm nay được trang bị viên pin dung lượng 2.700 mAh. So với điện thoại Android khác, Google Pixel có lợi thế lớn ở việc được Google trau chuốt về mặt phần mềm, giúp máy vận hành hiệu quả và đỡ tốn điện năng hơn.

4. Xiaomi Mi 5

8 chiếc smartphone không chỉ đẹp mà còn có pin trâu - Ảnh 4.

Được trang bị pin 3.000 mAh và có thành tích thử nghiệm thời lượng đạt 7 giờ 27 phút, Xiaomi Mi 5 về đích thứ 4 trong danh sách những chiếc smartphone mang đến trải nghiệm thời lượng sử dụng tốt. Theo Phonearena, Xiaomi Mi 5 đạt được kết quả này là nhờ khả năng quản lý ứng dụng để tối ưu thời lượng tốt. So với ba thiết bị đứng đầu, Xiaomi Mi 5 có viên pin lớn nhất.

5. Google Pixel XL

8 chiếc smartphone không chỉ đẹp mà còn có pin trâu - Ảnh 5.

Mặc dù có pin lớn hơn chiếc Pixel khá nhiều (3.450 mAh) nhưng thời lượng sử dụng chiếc Pixel XL mang lại lại không ấn tượng bằng khi chỉ dừng lại ở mốc 7 giờ 19 phút. 

6. Samsung Galaxy S7 edge

8 chiếc smartphone không chỉ đẹp mà còn có pin trâu - Ảnh 6.

Có viên pin khủng 3.600 mAh, không khó hiểu khi Samsung Galaxy S7 edge có một vị trí trong danh sách này cùng kết quả thử nghiệm 7 giờ 18 phút. Như vậy, bên cạnh thiết kế độc - lạ với màn hình cong tràn hai cạnh, thời lượng sử dụng tốt cũng là một điểm cộng khác nếu bạn đang cân nhắc chọn mua chiếc máy này.

7. HTC 10

8 chiếc smartphone không chỉ đẹp mà còn có pin trâu - Ảnh 7.

Viên pin 3.000 mAh của HTC 10 mang đến 7 giờ 10 phút sử dụng cho người dùng. Trong bài test của Phonearena, kết quả này được đánh giá là chỉ cao hơn mức trung bình một chút. Tuy nhiên, trong sử dụng thực tế, con số thử nghiệm đảm bảo trải nghiệm sử dụng tốt.

8. Moto Z Force Droid Edition

8 chiếc smartphone không chỉ đẹp mà còn có pin trâu - Ảnh 8.

Có pin tới 3.500 mAh nhưng Moto Z Force Droid Edition lại chỉ mang lại 7 giờ 9 phút thời lượng sử dụng. Với kết quả này, trong phân khúc điện thoại cao cấp của năm 2016, Moto Z Force Droid Edition chỉ đạt kết quả thuộc nhóm trung bình.

Theo Trí Thức Trẻ


smartphone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.