'Ái nữ' Huawei học Harvard, sống xa hoa như thế nào?

Học Harvard, du lịch khắp nơi, tham gia các bữa tiệc của giới thượng lưu, Annabel Yao cho rằng cô chỉ là một "cô gái bình thường".

Học Harvard, du lịch khắp nơi, tham gia các bữa tiệc của giới thượng lưu, Annabel Yao cho rằng cô chỉ là một "cô gái bình thường".

Ái nữ Huawei học Harvard, sống xa hoa như thế nào?-1
Annabel Yao là con gái của ông Nhậm Chính Phi, CEO và nhà sáng lập Huawei Technologies. Cô sinh năm 1997 tại Hong Kong, hiện học tại Mỹ.

Ái nữ Huawei học Harvard, sống xa hoa như thế nào?-2
Annabel là con gái của ông Nhậm với người vợ thứ hai. Cô từng sinh sống tại Hong Kong, Thượng Hải và Anh, hiện nay đang theo học ngành khoa học máy tính tại Harvard.

Ái nữ Huawei học Harvard, sống xa hoa như thế nào?-3
Ngoài ngành đang học, Annabel cũng đam mê môn múa ballet. Trang web của đội múa ballet Harvard cho biết Annabel học múa năm 15 tuổi khi đang sống tại Thượng Hải, và tiếp tục môn nghệ thuật này khi theo học ở Harvard.

Ái nữ Huawei học Harvard, sống xa hoa như thế nào?-4
Năm 2018, Annabel Yao có lần đầu xuất hiện tại Le Bal des Debutantes, buổi tiệc khiêu vũ của giới thượng lưu diễn ra tại Paris, Pháp. "Từ nay, tôi không còn là một cô gái sống trong thế giới của riêng mình nữa. Tôi sẽ bước vào thế giới của người lớn, nơi tôi phải tự lường trước hành động của mình", Annabel chia sẻ.

Ái nữ Huawei học Harvard, sống xa hoa như thế nào?-5
Annabel cho biết cuộc sống của mình không mấy đặc sắc. Phần lớn thời gian của cô dành cho việc học và múa ballet. "Cuộc sống bình thường của tôi khá nhàm chán. Tôi sống như một sinh viên thông thường thôi", cô cho biết.

Ái nữ Huawei học Harvard, sống xa hoa như thế nào?-6
Mùa hè năm 2018, Annabel đã tới thực tập tại Microsoft. Cô tham gia một nhóm nghiên cứu về máy học và nhận diện hình ảnh. "Tôi rất thích lập trình, nhưng cũng thích tương tác cá nhân và có niềm đam mê với thời trang, PR và giải trí", cô chia sẻ.

Ái nữ Huawei học Harvard, sống xa hoa như thế nào?-7
Annabel thường xuyên chia sẻ những bức ảnh cuộc sống của mình trên Instagram. Trong những bức ảnh này, có thể thấy cô đi du lịch rất nhiều, thường mặc các trang phục của những nhà thiết kế hay thương hiệu đắt tiền. "Là người có điều kiện hơn nhiều người khác, quan trọng là chúng tôi có thể giúp đỡ những người có ít cơ hội hơn. Tôi muốn tham gia những hoạt động thiện nguyện", Annabel giải thích.

Ái nữ Huawei học Harvard, sống xa hoa như thế nào?-8
Chia sẻ về dự định tương lai, cô cho biết mình muốn hoạt động trong ngành công nghệ nhưng thiên về kinh doanh. "Tôi muốn tận dụng những kiến thức công nghệ mà mình có. Tôi không nghĩ mình sẽ trở thành một kỹ sư phần mềm mà có thể là thiên về quản lý nhiều hơn. Tôi thích kết nối với mọi người", con gái nhà sáng lập Huawei chia sẻ.

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/ai-nu-huawei-hoc-harvard-song-xa-hoa-nhu-the-nao-post1022411.html

Huawei

Đại học Harvard


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.