Apple bị phát hiện gian lận ảnh chụp bằng iPhone XS

Erin Brooks, tác giả tấm ảnh chủ đề mùa thu được Tim Cook chia sẻ thừa nhận cô đã sử dụng Adobe Lightroom cho iOS để chỉnh sửa ảnh, đó không phải ảnh gốc

Erin Brooks, tác giả tấm ảnh chủ đề mùa thu được Tim Cook chia sẻ thừa nhận cô đã sử dụng Adobe Lightroom cho iOS để chỉnh sửa ảnh, đó không phải ảnh gốc.

Apple bị phát hiện gian lận ảnh chụp bằng iPhone XS-1

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook dùng Twitter để đăng tải những tấm ảnh được chụp bởi ba nhiếp ảnh gia khác nhau, như một phần trong tuần lễ quảng bá iPhone XS mới ra mắt. Ảnh: Andrew Kearns.

Apple bị phát hiện gian lận ảnh chụp bằng iPhone XS-2

Theo Apple Insider, Apple chủ yếu dựa vào chất lượng camera để bán iPhone trong nhiều năm qua. Các nâng cấp trên XS và XS Max năm nay bao gồm cảm biến lớn hơn và tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn. Ảnh: Andrew Kearns.

Apple bị phát hiện gian lận ảnh chụp bằng iPhone XS-3

Ngoài ra, camera trên iPhone mới còn có khả năng tự nhận biết đối tượng, thành phần trong khung hình như con người, chuyển động cùng các điều kiện ánh sáng khác nhau nhờ trí tuệ nhân tạo. Ảnh: Andrew Kearns.

Apple bị phát hiện gian lận ảnh chụp bằng iPhone XS-4

Một bức ảnh của tác giả Yuntao Lu, chụp tại Bảo tàng Hàng Không Seattle là ví dụ cho công nghệ HDR thông minh mới của XS. Trong quá khứ, mức độ cải thiện các vùng bị cháy sáng phụ thuộc rất nhiều vào ảnh gốc. Để củng cố cho nhận định của mình, Lu so sánh với một bức ảnh được chụp bởi iPhone 6s Plus với nhiều khu vực bị cháy sáng. Ảnh: Yuntao Lu.

Apple bị phát hiện gian lận ảnh chụp bằng iPhone XS-5

Tuy nhiên, Apple bị phát hiện gian lận khi đăng tải những tấm ảnh đã qua chỉnh sửa hoặc được thực hiện với các ống kính bổ sung, không phải là ảnh gốc chụp từ điện thoại. Ảnh: Andrew Kearns.

Apple bị phát hiện gian lận ảnh chụp bằng iPhone XS-6

Erin Brooks, tác giả tấm ảnh chủ đề mùa thu được Tim Cook chia sẻ thừa nhận cô đã sử dụng Adobe Lightroom cho iOS để chỉnh sửa ảnh. Ngoài việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, Brooks nói rằng cô cũng đã tận dụng hiệu ứng độ sâu trường ảnh của XS để có được hình ảnh tốt hơn. Ảnh: Erin Brooks.

Theo Zing.vn


iPhone XS

Apple

Tim Cook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.