Apple sẽ làm điều 'chưa từng có' tại Việt Nam

Hãng công nghệ Mỹ đã lựa chọn Việt Nam để sản xuất một mẫu sản phẩm hoàn toàn mới của mình, thay vì chỉ lựa chọn duy nhất Trung Quốc như trước kia.

Tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng tai nghe chụp tai (over-ear) được đồn đại của Apple sẽ được sản xuất hàng loạt vào giữa năm 2020. Và mới đây, một báo cáo từ The Information đã chứng thực thông tin này, đồng thời lưu ý rằng ít nhất một phần tai nghe sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

Cụ thể, các nhà cung cấp là Goertek và Luxshare, đã có nhà máy trong nước, sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp và dự kiến bắt đầu giao hàng cho Apple vào tháng 6 hoặc tháng 7. Chúng sau đó sẽ được Apple bán ra vào cuối mùa Hè hoặc đầu mùa Thu này.

"Đây là lần đầu tiên Apple sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất một sản phẩm mới hoàn toàn", báo cáo nhấn mạnh. "Thay vì chỉ dựa vào các nhà máy ở Trung Quốc như các mẫu sản phẩm cũ".

Apple sẽ làm điều chưa từng có tại Việt Nam-1


Như các tin đồn trước đó, mẫu tai nghe mới này sẽ có tính năng khử tiếng ồn, được gắn nhãn là AirPods Studio. Một số báo cáo cho biết Apple đã thử nghiệm ít nhất hai phiên bản tai nghe, bao gồm "phiên bản cao cấp với chất liệu vải giống như da" và "mẫu tập trung vào hoạt động thể chất sử dụng loại vật liệu nhẹ hơn, thoáng khí hơn với các lỗ nhỏ". Thêm vào đó, ít nhất một phiên bản với các bộ phận có thể hoán đổi cho nhau.

Sản phẩm được dự đoán sẽ có giá bán lẻ khoảng 349 USD.

Apple sẽ làm điều chưa từng có tại Việt Nam-2


Đây được xem là biện pháp nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng của tập đoàn công nghệ Mỹ, hỗ trợ bên cạnh các hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng chính trị thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước đó ngày 9/5, báo cáo từ Nikkei cũng cho biết Apple sẽ bắt đầu sản xuất mẫu tai nghe AirPods không dây hoàn toàn (True Wireless) tại Việt Nam trong quý 2 này, với sản lượng dự kiến vào khoảng 30%, tương đương 3 tới 4 triệu chiếc.

Tuy nhiên, báo cáo của Nikkei cũng nêu rõ Apple sẽ chỉ sản xuất tai nghe AirPods thường tại Việt Nam, chứ không bao gồm mẫu AirPods Pro.

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/apple-se-lam-dieu-chua-tung-co-tai-viet-nam-8202020593017131.htm

Apple

Tai nghe Apple


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.