Apple sẽ thất thủ trong năm 2016 vì iPhone 7 "tẻ nhạt"

Trong năm 2016, Apple sẽ có màn trình diễn doanh số thấp dưới mức trung bình của thị trường. Điều chưa từng xảy ra trước đó.

Trong năm 2016, Apple sẽ có màn trình diễn doanh số thấp dưới mức trung bình của thị trường. Điều chưa từng xảy ra trước đó.

Nhà phân tích Apple đáng tin cậy Ming-Chi Kuo mới đây đã đưa ra nghiên cứu mới nhất của mình, trong đó nêu ra những dự đoán "không mấy hay ho" cho "táo khuyết". Theo đó, ông dự đoán, trong trường hợp xấu nhất, lượng iPhone Apple bán ra trong năm 2016 có thể còn thấp hơn cả con số của năm 2014. Thêm vào đó, Ming-Chi Kuo còn cho rằng Apple sẽ là sản xuất duy nhất trong top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu chứng kiến doanh số sụt giảm trong năm nay.

Apple sẽ thất thủ trong năm 2016 vì iPhone 7 tẻ nhạt - Ảnh 1.

 Trong năm 2016, Apple sẽ có màn trình diễn doanh số thấp dưới mức trung bình của thị trường. Điều chưa từng xảy ra trước đó.

Cụ thể, báo cáo đưa ra dự đoán trong trường hợp xấu nhất, Apple sẽ bán 190 triệu máy trong năm 2016, thấp hơn con số 193 triệu máy bán ra trong năm 2014. Ngược lại, nếu mọi thứ khả qua hơn, Apple có thể bán được tổng cộng 205 triệu máy. Nhưng dù sau đi chăng nữa, những con số này vẫn thể hiện mức giảm lần lượt 18,1% và 11,6% so với cùng kì năm trước. Cũng cần nhấn mạnh rằng cả hai con số Ming-Chi Kuo đưa ra đều thấp hơn mức các nhà phân tích kì vọng trước đó (từ 210 triệu máy đến 230 triệu máy doanh số).

Apple sẽ thất thủ trong năm 2016 vì iPhone 7 tẻ nhạt - Ảnh 2.

 Chỉ Apple giảm...

Khi được hỏi về nguyên nhân cho sự đi xuống của "táo khuyết", Ming-Chi Kuo cho rằng ông không thấy iPhone 7 "có nhiều điểm hấp dẫn có thể thuyết phục người dùng nâng cấp/ mua mới". Vị chuyên gia này nhấn mạnh iPhone cần một thay đổi lớn về ngoại hình và nhiều tính năng thương mại hơn nữa để thu hút người yêu công nghệ. Bên cạnh đó, iPhone SE cũng không để ại nhiều dấu ấn đáng kể lên tình hình kinh doanh của Apple. Dù vậy, Ming-Chi Kuo nâng mức dự đoán doanh số cho thiết bị này lên 18 triệu máy, từ 12 triệu máy.

Apple sẽ thất thủ trong năm 2016 vì iPhone 7 tẻ nhạt - Ảnh 3.

 Apple đang "ém hàng" trong năm 2016 để bùng nổ vào năm 2017?

Có vẻ như sau một năm 2016 không khởi sắc, Apple sẽ đồn sức cho một năm 2017 rực rỡ hơn. Nhiều dự đoán cho rằng iPhone 2017 sẽ có nhiều thay đổi về ngoại hình, trong đó có thể chứng kiến sự quay trở lại của thiết kế nhôm - kính từ thời iPhone 4/ 4s. Ngoài ra, máy cũng có thể sẽ được trang bị công nghệ màn hình AMOLED cùng kích thước màn hình mới lên tới 5,8 inch.
Theo Trí thức trẻ

điện thoại di động

iphone 6

Apple

iPhone 7

iPhone Apple


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.