Tin đối tác Trung Quốc, Apple "tá hỏa" màn hình iPhone không đạt chất lượng

BOE - một trong những nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone 12, đã không vượt qua bài kiểm tra chất lượng từ nhiều khách hàng khiến Apple khó lòng đảm bảo nguồn cung để kịp ra mắt vào tháng 9.

Trong những ngày qua, các thông tin rò rỉ liên quan tới mẫu iPhone 12 ngày càng xuất hiện nhiều. Thế nhưng theo một nguồn tin từ AppleInsider, cho đến nay vẫn chưa rõ khi nào iPhone 12 được sản xuất hàng loạt, dù các linh kiện cho sản phẩm đáng lẽ phải được cung cấp từ rất sớm.

Tin đối tác Trung Quốc, Apple tá hỏa màn hình iPhone không đạt chất lượng-1

Một trong những vấn đề mà Apple đang vướng mắc được tiết lộ là do BOE - một trong những nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone 12, đã không vượt qua bài kiểm tra chất lượng từ nhiều khách hàng.

Theo đó, loạt màn hình dành cho iPhone 12 này đã không đạt tiêu chuẩn so với ban đầu đề ra, nên công ty hiện đang phải khắc phục lô hàng để gửi lại. Được biết, BOE cũng là đối tác cung ứng màn hình cho Samsung, và thật đáng buồn khi chúng cũng không đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất này.

Vấn đề này chắc chắn sẽ xảy ra gián đoạn trong khâu lắp đặt và hoàn thiện sản phẩm của Apple, do số lượng lô hàng từ BOE là rất lớn.

Tin đối tác Trung Quốc, Apple tá hỏa màn hình iPhone không đạt chất lượng-2

Hồi đầu năm, một số nguồn tin tiết lộ Apple sẽ đặt rất nhiều đơn hàng màn hình từ BOE, cụ thể là lên tới 45 triệu đơn vị, qua đó đẩy LG Display xuống vị trí nhà cung ứng thứ 3, đồng thời đe dọa vị trí số 1 mà Samsung đang nắm giữ hiện nay.

Dòng iPhone 12 dự kiến có 4 phiên bản, gồm 2 phiên bản tiêu chuẩn với màn hình 5.4-inch, 6.1-inch và 2 phiên bản Pro màn hình 6.1 inch, 6.7 inch. Tất cả những mẫu này đều được trang bị màn hình OLED và phần cứng mới nhất. Duy chỉ có 5G là chưa chắc chắn.

Phiên bản rẻ nhất của iPhone 12 với màn hình 5.4-inch dự kiến có giá từ 650 USD, iPhone 12 màn hình 6.1-inch trị giá 750 USD, trong khi các phiên bản iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có giá lần lượt từ 1.000 USD và 1.100 USD, bằng với các phiên bản iPhone 11 Pro và 11 Pro Max của năm ngoái.

 

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/suc-manh-so/tin-doi-tac-trung-quoc-apple-ta-hoa-man-hinh-i-phone-khong-dat-chat-luong-20200614025232121.htm

Apple

iPhone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.