Apple trả 1 triệu USD cho ai “đột nhập” được vào iPhone

Apple đang trao một giải thưởng đáng giá cho bất kỳ ai có thể tấn công (hack) vào điện thoại iPhone của hãng

Apple đang trao một giải thưởng đáng giá cho bất kỳ ai có thể tấn công (hack) vào điện thoại iPhone của hãng. Đây là một phần trong chương trình trao thưởng mở rộng cho những người tìm ra lỗi trên sản phẩm của Apple.

Apple trả 1 triệu USD cho ai đột nhập” được vào iPhone-1

Giám đốc bộ phận bảo mật của Apple là Ivan Krstic vừa chia sẻ thông tin gây chú ý này tại một Hội nghị tổ chức ở Las Vegas, Mỹ, mới đây.

Trước đó, chương trình của Apple chỉ dành cho những người được mời tham gia trực tiếp và phần thưởng lớn nhất là 200.000 USD. Và đây cũng là lần đầu tiên chương trình được mở rộng cho tất cả các nền tảng của Apple, gồm iOS, iCloud, tvOS, iPadOS, watchOS và macOS.

Theo đó, Apple sẽ dành tặng số tiền lên tới 1 triệu USD cho hacker nào có thể hoàn toàn chiếm quyền kiểm soát iPhone mà không cần sự tương tác của chủ nhân.

 Apple cũng cho biết có kế hoạch sẽ tặng những chiếc iPhone đặc biệt trước khi ra mắt cho các nhà nghiên cứu bảo mật xuất sắc. Những mẫu iPhone này sẽ dễ dàng bị tấn công hơn các mẫu iPhone thông thường, vì vậy các nhà lập trình sẽ có thể tìm ra các lỗi bảo mật, và Apple sẽ sửa được chúng trước khi ra mắt chính thức.

 Các chương trình trao thưởng cho những người tìm ra lỗi sản phẩm đang dần trở nên phổ biến trong các hãng công nghệ. Tức là các hacker sẽ được tặng một khoản tiền rất lớn để thông báo cho các công ty những lỗi bảo mật chưa tìm ra thay vì lợi dụng để tấn công.

 “Việc nhận được các báo cáo về các lỗi nguy hiểm thực sự rất quan trọng với các gã khổng lồ công nghệ, đặc biệt là với những người đang kiểm soát hàng tấn dữ liệu cá nhân rất nhạy cảm”, Marten Mickos, CEO của chương trình tìm lỗi HackerOne, nhận xét.

 Apple cho biết chương trình trao thưởng của hãng đã thực sự rất thành công kể từ khi ra mắt, với 50 lỗi nghiêm trọng được báo cáo từ năm 2016.

Theo Dantri.com.vn


hacker

Apple

iPhone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.