Bị chê thiếu đột phá, iPhone 11 vẫn bán chạy

Nguồn tin từ Nikkei cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng tăng sản lượng cho iPhone 11, iPhone 11 Pro thêm 10%, tương đương 8 triệu máy

Nguồn tin từ Nikkei cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng tăng sản lượng cho iPhone 11, iPhone 11 Pro thêm 10%, tương đương 8 triệu máy.

Từ khi bán ra cuối tháng 9, iPhone 11 và iPhone 11 Pro đang có nhu cầu rất cao. Mức tăng 8 triệu chiếc tương đương tổng số máy Google Pixel bán ra trong một năm.

Ban đầu, Apple khá thận trọng khi đặt đơn sản xuất iPhone 11 do iPhone năm ngoái bán chậm. Tuy nhiên với sự điều chỉnh này, sản lượng của iPhone 11 đã cao hơn năm ngoái.

Apple ra mắt bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vào đầu tháng 9. Với những nâng cấp như chip A13 Bionic hay camera, Apple muốn thu hút người dùng cũ nâng lên iPhone mới, đặc biệt khi iPhone 11 năm nay rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR.

Đây được xem là chiến lược mới của Apple trong bối cảnh thị trường smartphone liên tục suy giảm. Vào tháng 1, CEO Tim Cook thừa nhận giá bán là yếu tố đứng sau doanh số chững lại của iPhone, đặc biệt tại các thị trường mới nổi.

Bị chê thiếu đột phá, iPhone 11 vẫn bán chạy-1

Bị chê thiếu đột phá, iPhone 11 và iPhone 11 Pro vẫn đang bán chạy. Ảnh: Nikkei.

Theo Nikkei, mức điều chỉnh tập trung vào 2 mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro, trong khi iPhone 11 Pro Max bán chậm nên Apple đã cắt giảm sản lượng.

Nói với tờ Bild của Đức, CEO Tim Cook rất vui vì iPhone 11 có khởi đầu tốt. Giá cổ phiếu Apple trong năm nay tăng gần 40%, gần đạt mức kỷ lục vào tháng 10 năm ngoái.

Dù vậy, các nhà cung ứng tỏ ra thận trọng. Một nguồn tin hy vọng mùa cao điểm của năm nay sẽ kéo dài hơn năm ngoái.

Một yếu tố có thể dẫn đến nhu cầu iPhone 11 tăng chính là thiết bị vẫn được sản xuất tại Trung Quốc, còn Mỹ đang tạm hoãn đánh thuế 10% đến 15/12. Điều này giúp doanh số trong mùa Lễ Tạ ơn và Giáng sinh năm nay ổn định.

Bị chê thiếu đột phá, iPhone 11 vẫn bán chạy-2

Trái ngược với iPhone 11 và 11 Pro, iPhone 11 Pro Max bị Apple cắt giảm sản lượng do nhu cầu kém. Ảnh: Xuân Tiến.

Việc Apple tăng sản lượng iPhone là dấu hiệu rất khả quan. Năm ngoái, Táo khuyết đã yêu cầu Foxconn hủy sản xuất bổ sung iPhone XR do nhu cầu thấp. Vào tháng 1 năm nay, hãng đã cắt giảm dự báo doanh số iPhone do thị trường Trung Quốc chững lại.

Nếu cần một chiếc iPhone truyền thống, hãy chờ đến năm sau bởi Apple có thể trình làng iPhone SE2 với màn hình nhỏ 4,7 inch, thiết kế giống iPhone 8, giá phải chăng nhưng chip xử lý A13 Bionic mạnh ngang iPhone 11.

Theo Zing.vn


iPhone 11

Apple


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.