Bí kíp giảm 8-10 độ cho xe ô tô chỉ trong 5 nốt nhạc

Khi bước vào xe mà nhiệt độ lớn hơn ngoài trời cả chục độ thì quả là cực hình

Khi bước vào xe mà nhiệt độ lớn hơn ngoài trời cả chục độ thì quả là cực hình. Với mẹo này, các bạn có thể hạ nhiệt ô tô đỗ lâu dưới nắng chỉ trong 1 phút.

( Ảnh minh họa )

Mùa hè 2017 đã thực sự gây sốc cho nhiều người với nhiệt độ cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Để ô tô ngoài trời nắng thường xuyên đã biến xế hộp yêu trở thành lò nướng. Các bạn không nên kéo kính ô tô kín khi bước ra ngoài mà nên để một khoảng hở 1-1,5cm để không khí lưu thông, tránh chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài xe.

Trong trường hợp các bạn quên, và xe nóng hơn ngoài trời đến cả chục độ thì đây sẽ là bí kíp.

1. Thổi nóng khỏi xe:

Hạ tấm kính chắn bên ghế phụ, liên tục mở và đóng cửa bên ghế lái. Làm từ 5-7 lần để thổi hơi nóng ra và cân bằng mức nhiệt trong và ngoài xe.

2. Vô lăng nóng bỏng tay:

Xoay ngược vô lăng khi bạn đã đỗ xe, điều này sẽ làm cho phần vô lăng bạn nắm khi lái xe được hạ xuống dưới và không hứng trực tiếp ánh nắng mặt trời

3. Cần số như que cời lửa:

Nếu bạn có 1 chiếc túi giữ nhiệt hay bọc bên ngoài lon bia hay ly cốc để tránh trơn tay khi cầm - bạn hãy bọc ngay vào cần số, đó là số 1 để quên đi cái nóng như thiêu của cần số. Nếu bạn không có thì 1 đôi tất quen thuộc là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Chúc bạn lái xe an toàn và có một mùa hè vui vẻ!

Theo Khám Phá


hạ nhiệt ô tô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.