Bí mật đằng sau những âm thanh quen thuộc trên những chiếc điện thoại của Samsung là gì?

Samsung có hẳn một đội ngũ kỹ sư âm thanh để tạo ra các bản nhạc chuông và mọi âm thanh trên thiết bị của công ty

Samsung có hẳn một đội ngũ kỹ sư âm thanh để tạo ra các bản nhạc chuông và mọi âm thanh trên thiết bị của công ty.

Bạn nghĩ gì về nhạc chuông mình đang sử dụng? Có rất nhiều công việc phải tiến hành để cho ra một bản nhạc chuông hơn là những gì chúng ta nghĩ trước đây.

Bí mật đằng sau những âm thanh quen thuộc trên những chiếc điện thoại của Samsung là gì? - Ảnh 1.

Trong một chuyến viếng thăm Hàn Quốc mới đây, phóng viên của CNET đã có dịp nhìn thấy những gì ẩn chứa đằng sau âm thanh trong hàng triệu điện thoại thông minh Galaxy. Chúng được thực hiện bởi một nhóm kỹ sư âm thanh tại trung tâm R&D của Samsung ở Seoul, Hàn Quốc. Giống như các nhạc công, các kỹ sư này ngồi trong phòng thu và chơi với âm thanh, nhịp đập hàng ngày để tạo ra những "viên kẹo ngọt tốt nhất" cho đôi tai của bạn.

Phòng thí nghiệm âm thanh của Samsung được thành lập gần một thập kỷ trước. Các kỹ sư âm thanh của họ được giao nhiệm vụ thiết kế mọi thứ chúng ta nghe từ các thiết bị của Samsung, bao gồm cả nhạc chuông và âm thanh bàn phím.

Nam Myoung Woo, nhà thiết kế âm thanh cao cấp của Samsung cho biết, việc thiết kế âm thanh có thể chỉ mất vài phút hoặc lên đến 6 tháng tùy thuộc vào sự phức tạp của dự án. Ông nói: "Quá trình thử nghiệm diễn ra liên tục, từ khi khởi đầu dự án cho đến khi thiết bị có mặt trên thị trường".

Nhạc chuông của Samsung được gọi là "Over the Horizon" và một trong những công việc lớn nhất của nhóm là làm mới giai điệu mỗi năm. Được sáng tác bởi nhà thiết kế âm thanh chính của Samsung, Yun Joong Sam, mọi điện thoại Galaxy hàng đầu đều có bản nhạc chuông "Over the Horizon" này.

Để làm được điều đó, nhóm nghiên cứu bắt tay vào việc tìm kiếm nguồn cảm hứng mỗi năm. Chủ đề của Galaxy Note 8 được thiết kế cho Millennials. Nhóm nghiên cứu đã hợp tác với Jacob Collier, một nhạc sĩ 23 tuổi có trụ sở tại London.

Trên Galaxy Note 8, bởi vì S Pen là một tính năng độc đáo của điện thoại nên các kỹ sư âm thanh của Samsung đã quyết định đưa nhịp gõ bút - một nghệ thuật liên quan đến việc gõ một cây bút trên bàn để tạo ra nhịp điệu - vào danh sách nhạc chuông mà họ cung cấp.

Bí mật đằng sau những âm thanh quen thuộc trên những chiếc điện thoại của Samsung là gì? - Ảnh 3.

Họ đã hợp tác với nghệ sĩ đánh bút Choi Jinyoung và beatboxer 2TAK, cũng như nhạc sĩ và nhà sản xuất Tadashi Takatsuka (hay còn gọi là Tucker) để tạo ra một loạt các nhạc chuông mới mà Samsung gọi là danh sách nhạc "pen and beat".

Bên cạnh nhạc chuông, nhóm cũng tạo ra những âm thanh bạn nhận được khi chụp ảnh bằng máy ảnh của điện thoại, lật qua thẻ của bạn trên Samsung Pay, viết bằng S Pen của Note và nhiều thứ khác. Nam nói: "Khi tạo ra âm thanh, các kỹ sư âm thanh tìm cách để kết nối với người sử dụng ở mức độ cảm xúc khác nhau".

Mặc dù nỗ lực tạo ra những âm thanh này, ngày càng có nhiều người đặt điện thoại ở chế độ im lặng suốt cả ngày. Tuy nhiên, trước khi làm như vậy, hãy dành vài giây để đánh giá cao sự chăm chỉ của các kỹ sư âm thanh của Samsung. Ai mà biết có lúc bạn bỗng cảm thấy yêu thích đến lạ các sáng tác của họ chứ.

Theo Trí Thức Trẻ


nhạc chuông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.