Bỏ túi 6 THAO TÁC NHỎ khiến hóa đơn điện giảm cả triệu đồng dù điều hòa, tủ lạnh chạy vù vù cả ngày

Các mẹo vặt giúp tiết kiệm điện cho gia đình đơn giản và hiệu quả dưới đây chắc chắn sẽ giúp chị em tiết kiệm được một khoản tiền mỗi tháng.

Các mẹo vặt giúp tiết kiệm điện cho gia đình đơn giản và hiệu quả dưới đây chắc chắn sẽ giúp chị em tiết kiệm được một khoản tiền mỗi tháng. Hãy cùng bỏ túi ngay lập tức:

Rút nguồn các thiết bị điện tử khi không sử dụng

Các mẹ hãy chú ý nhé: kể cả khi đã tắt thì máy tính, TV, quạt… vẫn sẽ tiêu tốn năng lượng. Mặc dù con số này là không cao, nhưng hãy tính đến việc chúng tiêu tốn của gia đình mình 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần trong suốt một thời gian dài.

Bỏ túi 6 THAO TÁC NHỎ khiến hóa đơn điện giảm cả triệu đồng dù điều hòa, tủ lạnh chạy vù vù cả ngày-1
Để hạn chế điều này, em đã rút nguồn tất cả các thiết bị khi không còn sử dụng, bao gồm cả những đồ vật mà chúng ta ít để ý tới như laptop, smartphone, iPad, quạt điện tử, lò vi sóng, và những thiết bị có bộ đếm giờ nói chung.

Lưu ý để tiết kiệm điện khi dùng bóng đèn

Bỏ túi 6 THAO TÁC NHỎ khiến hóa đơn điện giảm cả triệu đồng dù điều hòa, tủ lạnh chạy vù vù cả ngày-2
Nên sử dụng các loại bóng tiết kiệm điện năng như đèn Compact, đèn Tuýp, đền chữ U sẽ tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.– Khoảng 10-12 tháng thay bóng đèn định kỳ một lần hoặc khi bóng đèn có dấu hiệu chập chờn hãy thay ngay để đảm bảo khả năng đốt nhiên liệu của nó hiệu quả và tiết kiệm.

Chọn chế độ “dry” khi sử dụng điều hòa

Các mẹ hãy dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” sang chế độ “Dry” để tiết kiệm điện nhé. Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Bỏ túi 6 THAO TÁC NHỎ khiến hóa đơn điện giảm cả triệu đồng dù điều hòa, tủ lạnh chạy vù vù cả ngày-3
Giảm tiêu hao năng lượng cũng đồng nghĩa với việc ít tốn tiền điện hơn. Như vậy, chị em ta đã có thể tiết kiệm được thêm một khoản tiền cho gia đình mình.

Những thực phẩm trong tủ lạnh cần xắp xếp hợp lý

Việc bạn sắp xếp hợp lý các thực phẩm trong tủ lạnh sẽ một phần giúp thực phẩm tươi ngon hơn, mà thời gian đóng mở tủ lạnh nhanh hơn dẫn đến tiết kiệm điện một cách đáng kể.

Dùng các thiết bị tiết kiệm điện trong gia đình

Hiện nay do nhu cầu sử dụng càng tiến bộ, các phát minh tiết kiệm điện lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Bạn nên tìm những sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện,mức tiêu thụ điện ít để hạn chế việc tiêu thụ điện năng trong gia đình.

Trên đây là một vài mẹo vặt gia đình sử dụng điện năng làm sao cho tiết kiệm mà vẫn hiệu quả nhất. Hãy áp dụng những cách này để hàng tháng giúp gia đình mình giảm hóa đơn tiền điện nhé.

Nên tận dụng nguồn ánh sáng, gió tự nhiên ngoài trời

Việc tận dụng nguồn ánh sáng và gió sẽ không những giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn có không khí trong lành gần gũi với thiên nhiên. Bạn chỉ cần mở cửa ngôi nhà khi có thể và không nên đóng cửa suốt ngày. Như thế bạn sẽ phải bật điện ngày đêm mà không khí ngôi nhà rất ngột ngạt khó chịu.

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Khoevadep 


cách tiết kiệm điện

sử dụng điện tiết kiệm

Hóa đơn điện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.