Cách đăng xuất tài khoản Zalo và Facebook từ xa

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng đăng xuất tài khoản Zalo và Facebook từ xa để tránh bị rò rỉ tin nhắn, hình ảnh riêng tư.

Cách đăng xuất tài khoản Zalo và Facebook từ xa-1

1. Cách đăng xuất tài khoản Zalo từ xa

Trong bài này, người viết sẽ hướng dẫn các thao tác trên ứng dụng Zalo (Android), nếu đang sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad), bạn chỉ cần thực hiện tương tự. 

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chuyển sang mục Thêm. Sau đó, truy cập vào phần cài đặt bằng cách bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên phải và chọn Tài khoản và bảo mật. 

Cách đăng xuất tài khoản Zalo và Facebook từ xa-2

Truy cập vào phần cài đặt trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại mục Lịch sử đăng nhập, Zalo sẽ liệt kê tên các thiết bị (điện thoại, máy tính) hoặc trình duyệt đã được sử dụng để đăng nhập tài khoản theo từng mốc thời gian. Lúc này, bạn chỉ cần tìm tên các thiết bị lạ rồi bấm Đăng xuất, xác nhận lại một lần nữa khi được yêu cầu.

Lưu ý, hiện tại tính năng đăng xuất tài khoản từ xa chỉ có sẵn trên ứng dụng Zalo dành cho điện thoại. 

Cách đăng xuất tài khoản Zalo và Facebook từ xa-3

Đăng xuất tài khoản Zalo từ xa. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa

Tương tự như Zalo, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và tìm đến phần Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) - Settings (cài đặt).

Cách đăng xuất tài khoản Zalo và Facebook từ xa-4

Truy cập vào phần cài đặt trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần truy cập vào phần Security and Login (bảo mật và đăng nhập) và bấm See all (xem tất cả) tại mục Where you’re logged in (nơi bạn đã đăng nhập). Lúc này, Facebook sẽ liệt kê toàn bộ các thiết bị đang đăng nhập tài khoản Facebook theo từng mốc thời gian, việc bạn cần làm là bấm vào biểu tượng ba chấm tại các thiết bị lạ và chọn Log out (đăng xuất).

Cách đăng xuất tài khoản Zalo và Facebook từ xa-5

Đăng xuất tài khoản Facebook từ xa. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tiến hành thay đổi lại mật khẩu Facebook trong phần cài đặt, đồng thời kích hoạt thêm tính năng bảo mật hai lớp để hạn chế tình trạng mất tài khoản trong tương lai.

 

Theo Pháp luật TP.HCM

Xem link gốcẨn link gốc https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-dang-xuat-tai-khoan-zalo-va-facebook-tu-xa-906778.html

Zalo

Facebook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.