Cách xem tin nhắn chờ trên Zalo

Tương tự như Messenger, Zalo cũng có một khu vực để lưu trữ tin nhắn chờ. Làm thế nào để xem được những nội dung này?

1. Cách xem tin nhắn chờ trên Zalo

Tin nhắn chờ là tin nhắn được gửi từ những người chưa kết bạn (người lạ). Lâu lâu chúng ta cũng nên kiểm tra khu vực tin nhắn chờ để tránh bỏ sót các nội dung quan trọng. 

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại (chưa hỗ trợ phiên bản dành cho máy tính), gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “tin nhắn từ người lạ”.

Cách xem tin nhắn chờ trên Zalo-1

Cách xem toàn bộ nội dung tin nhắn được gửi đến từ người lạ. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện mục Tin nhắn từ người lạ, khi bấm vào, bạn có thể xem được toàn bộ nội dung tin nhắn được gửi đến từ những người chưa kết bạn. Lưu ý, nếu bạn trả lời, cuộc trò chuyện sẽ được chuyển sang mục Tin nhắn.

Cách xem tin nhắn chờ trên Zalo-2

Nếu bạn trả lời người lạ, cuộc trò chuyện sẽ được chuyển sang mục Tin nhắn. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Cách chặn tin nhắn của người lạ trên Zalo

Nếu không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn của người lạ, bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chuyển sang mục Thêm và truy cập vào phần cài đặt (biểu tượng bánh xe răng cưa). 

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Quyền riêng tư và vô hiệu hóa tùy chọn Nhận tin nhắn từ người lạ.

Cách xem tin nhắn chờ trên Zalo-3

Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Việc này sẽ giúp bạn từ chối tất cả tin nhắn của những người không có trong danh sách bạn bè, khi họ gửi tin nhắn đến, màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Bạn chưa thể gửi tin nhắn đến người này vì người này chặn không nhận tin nhắn từ người lạ”. Để có thể nhắn tin với bạn, bắt buộc họ phải gửi yêu cầu kết bạn và được đồng ý.

Tương tự, tại đây còn một số tùy chọn khác để hạn chế việc người lạ xem nội dung trên bảng tin, chặn cuộc gọi từ người lạ, không cho người lạ xem ảnh...

Theo Pháp luật TPHCM

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-xem-tin-nhan-cho-tren-zalo-907159.html

tin nhắn chờ

Zalo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.