CEO Apple Tim Cook phản pháo giới phân tích, khẳng định 99% người dùng hài lòng với iPhone X

Khi báo cáo tài chính của Apple trong Q1/2018 (tương đương Q2/2018 theo cách tính của Apple) vẫn tăng đều như mọi khi

Khi báo cáo tài chính của Apple trong Q1/2018 (tương đương Q2/2018 theo cách tính của Apple) vẫn tăng đều như mọi khi, Tim Cook lại càng có cơ sở và sự tự tin để "phản pháo" tất cả lập luận bi quan của giới truyền thông về iPhone X.

CEO Apple Tim Cook phản pháo giới phân tích, khẳng định 99% người dùng hài lòng với iPhone X-1

Theo Softpedia News, Apple một lần nữa khiến giới truyền thông phải bất ngờ về doanh số iPhone trong quý vừa qua. Điều đáng nói, iPhone X chứ không phải bất kỳ mẫu iPhone nào khác là "nhân vật chính" đằng sau ánh hào quang của Apple .

Trong một cuộc trò chuyện với giới phân tích, CEO Tim Cook đã không ngần ngại "bảo vệ" iPhone X với những lời lẽ đanh thép, thậm chí có thể coi như "cú tát" trời giáng vào những ai đã từng đưa ra phân tích sai lầm về iPhone X.

Cook chia sẻ: "Khách hàng đã chọn iPhone X nhiều hơn bất kỳ chiếc iPhone nào giống như quý trước. Kể từ khi chúng tôi phân tách hai dòng iPhone 6 và 6 Plus hồi năm 2014, đây là chu kỳ đầu tiên chứng kiến model cao cấp nhất của chúng tôi một lần nữa khiến khách hàng xiêu lòng".

Ông cũng tiết lộ, có tới 99% người dùng iPhone X hài lòng khi sở hữu sản phẩm. Bên cạnh đó, Cook không ngần ngại khẳng định, mức giá ngàn đô của máy là hoàn toàn xứng đáng với những sáng tạo công nghệ mà Apple đã áp dụng.

Tim Cook khá tự tin về triển vọng của iPhone X và rất mong đợi sản phẩm sẽ ngày càng đắt hàng hơn trong những quý tới. Điều này cũng đồng nghĩa, những tin đồn về việc Apple có thể ngừng bán iPhone X trong năm nay do giá bán cao và nhu cầu yếu là điều khó có thể xảy ra.

Hồi đầu năm nay, các nhà phân tích trích dẫn nhiều nguồn tin trong xác nhận, iPhone X đang "ế hàng" và Apple dự kiến sẽ cắt giảm phân nửa đơn đặt hàng từ chuỗi cung ứng. Tuy nhiên trái ngược với toàn bộ dự báo, iPhone X vẫn đang bán rất tốt. Trong báo cáo mới đây của hãng phân tích Counterpoint Research, doanh số iPhone X chiếm tới 35% tổng lợi nhuận của toàn thị trường smartphone trong Q4/2017.

Kết quả này phần nào cho thấy, chiến lược đẩy giá bán lên cả ngàn đô của Apple không phải hoàn toàn ngẫu nhiên. Đó là cách giúp Apple tiếp tục gia tăng lợi nhuận và bá chủ thị trường smartphone.

Theo báo cáo tài chính Q1/2018 (Q2/2018 theo cách tính của Apple) công bố mới đây, Apple đã bán được tổng cộng 52,2 triệu chiếc iPhone, tăng 2,9% so với cùng kỳ.

Doanh thu của Apple trong quý vừa qua đạt 61,1 tỷ USD, đồng thời là mức tăng trưởng doanh thu nhanh nhất trong hơn 2 năm qua. Lợi nhuận của hãng đạt 13,82 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Theo VnReview


Tim Cook

iPhone X


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.