CEO của Google thừa nhận AI còn quan trọng hơn cả lửa hay điện

Tuy nhiên, ông cho rằng chúng ta nên chấp nhận và đón chào những thay đổi mà AI mang lại thay vì lo sợ và lảng tránh chúng

Tuy nhiên, ông cho rằng chúng ta nên chấp nhận và đón chào những thay đổi mà AI mang lại thay vì lo sợ và lảng tránh chúng.

Mới đây trong bài phát biểu tại một sự kiện truyền hình do MSNBC và Recode tổ chức, CEO Sundar Pichai của Google đã nhận định trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những lĩnh vực rộng lớn và phức tạp nhất mà nhân loại đang nuôi tham vọng chinh phục. Bên cạnh đó, ông cũng so sánh AI với các tiện ích cơ bản khác nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ này.

Trò chuyện với Kara Swisher của Recode và Ari Melber của MSNBC, ông Pichai cho biết: “AI là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất đối với con người ở thời điểm hiện tại. Nó thậm chí còn sâu rộng và phức tạp hơn cả các yếu tố cơ bản như lửa hay điện”.

CEO của Google thừa nhận AI còn quan trọng hơn cả lửa hay điện, sẽ gây ảnh hưởng đến cơ hội việc làm trong tương lai - Ảnh 1.

CEO của Google thừa nhận AI đã trở nên rất quan trọng đối với nhân loại.

Từ so sánh này, ông cũng chỉ ra rằng dù con người đã khai thác cũng như nhận được nhiều lợi ích từ lửa nhưng chúng ta vẫn cần vượt qua những bất lợi và nguy hiểm mà yếu tố này mang lại. AI cũng giống như vậy. Nó có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay như biến đổi khí hậu hay chữa bệnh ung thư, nhưng vẫn tồn tại các mặt trái mà chúng ta cần phải dè chừng.

Khi được hỏi về mức độ ảnh hưởng của AI đến các cơ hội việc làm trong tương lai, ông Pichai - một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển AI đã bày tỏ những quan ngại nhất định: “Tôi tin là một tương lai tươi sáng đang đón chờ Thung lũng Silicon cũng như ngành công nghệ toàn cầu. Tuy nhiên, vấn đề việc làm lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Rất có thể trong tương lai sẽ chẳng còn những luật sư hay kế toán viên nữa”.

Ông Pichai cũng thừa nhận rằng dù chúng ta hoàn toàn có lý do để lo lắng trước tốc độ phát triển như vũ bão của AI, nhưng cũng nên đón nhận các tiến bộ của công nghệ này một cách tích cực hơn: “Lịch sử đã chỉ ra rằng các quốc gia không chịu chấp nhận đổi mới về công nghệ sẽ không thể phát triển được. Vì thế, chúng ta cần phải trân trọng cơ hội cũng như những thay đổi về AI mà chúng ta đang sở hữu”.

Theo Trí Thức Trẻ


Google

thung lũng Silicon

AI


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.