Chảo chống dính mới mua cứ đổ thứ này vào, đảm bảo dùng thoải mái không lo hỏng

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp sử dụng chảo chống dính bền lâu và an toàn mà bạn nên lưu lại.

 Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp sử dụng chảo chống dính bền lâu và an toàn mà bạn nên lưu lại.

Các bước làm sạch chảo khi mới mua về  

Sau khi mua về chỉ cần thêm thao tác nhỏ này thì bảo đảm chảo chống dính sẽ bền hơn gấp mấy lần so với những chảo mua về dùng ngay đấy.  

Bước 1:  Khi mua chảo về thao tác đầu tiên là bạn đổ một ít nước vào chảo, khoảng 2/3 chảo là được rồi chứ không cần đầy ngập.  

Bước 2: Tiếp theo bạn bật lửa to để đun nước trong chảo. Bạn chỉ đun nước cho đến khi thấy nhiều hơi nước bốc lên là được chứ không để sôi ùng ục nhé.  

Bước 3:  Tắt bếp và đổ nước đi.  

Bước 4:  Dùng giấy ăn lau sạch nước còn sót lại trong chảo.  

Bước 5:  Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ nhất có thể.  

Bước 6: Cho một ít dầu ăn vào giấy ăn.

Bước 7:  Bạn dùng giấy ăn có thấm dầu để lau chảo. Bạn lau đều khắp chảo trong vòng 30 giây rồi tắt bếp đi và để cho chảo nguội.  

Lặp lại bước 5, 6, 7 thêm 2 lần nữa bạn nhé. 

Chảo chống dính mới mua về cứ đổ thứ này vào, đảm bảo dùng thoải mái vẫn không lo hỏng 

Ngoài ra, để chảo chống dính dùng được lâu hơn, bạn cũng có thể tham khảo các bước sau đây.

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng  

Với các loại chảo nhôm, gang thông thường chảo chống dính khi mới mua về bạn cần lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước sau đó mới đặt trên bếp lửa. Nếu nhiệt độ quá nóng trong chảo khi đổ dầu sẽ làm bong lớp chống dính, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.  

Chảo chống dính mới mua cứ đổ thứ này vào, đảm bảo dùng thoải mái không lo hỏng-1

 

Sử dụng lượng ít dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán  

Chảo chống dính giúp thức ăn không bị bám dính vào lòng chảo khi sử dụng nấu nướng. Để tạo hương vị cho món ăn, cần thiết bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ các chất này, vừa tiết kiệm, lại vừa tốt cho sức khỏe và an toàn cho chảo vì lượng dầu mỡ sẽ làm gia tăng nhiệt độ khi sử dụng chảo chống dính.  

Với chảo chống dính, thậm chí bạn còn có thể không sử dụng dầu ăn hay bơ, mỡ động vật khi sử dụng.  

Không nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo  

Thói quen chiên xào và nêm nếp ngay trong chảo để tiết kiệm thời gian và làm chủ hương vị món ăn của người nội trợ không nên áp dụng trên chảo chống dính. Việc này sẽ khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ, hư hại lớp chống dính và giảm tuổi thọ chảo.  

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính  

Các dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng gỗ sẽ không làm trầy xước bề mặt chảo như các dụng cụ bằng nhôm, inox. Còn các dụng cụ bằng nhựa sẽ không an toàn khi sử dụng dưới nhiệt độ cao. Vì thế, hãy chọn chất liệu gỗ cho dụng cụ nấu nướng sử dụng với chảo chống dính.   

 

Theo Phunutoday

Xem link gốcẨn link gốc https://emdep.vn/kheo-tay/chao-chong-dinh-moi-mua-ve-cu-do-thu-nay-vao-dam-bao-dung-thoai-mai-van-khong-lo-hong-20191227134719223.htm

Chảo chống dính

mẹo vặt nấu ăn

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.