Chi phí bảo vệ an toàn cho Mark Zuckerberg, Bill Gates,... "khủng" cỡ nào?

Có thể bạn sẽ choáng khi biết số tiền dành cho việc bảo vệ các tỉ phú công nghệ và gia đình của họ.

Mặc dù không phải là chính trị gia nhưng sự giàu có của Mark Zuckerberg, Bill Gates, Tim Cook hay Jeff Bezos,... khiến họ cũng phải được bảo vệ an toàn trước những mối nguy khó lường trước. Sự đầu tư này bao gồm cả trang bị tại nơi làm việc, tại nhà, đội cảnh vệ,... lên tới hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu USD mỗi năm.

Mark Zuckerberg: 20 triệu USD (khoảng 460 tỉ đồng)

Chi phí bảo vệ an toàn cho Mark Zuckerberg, Bill Gates,... khủng cỡ nào?-1

Mark Zuckerberg.

Chi phí bảo vệ nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg do chính công ty này chi trả. Khoản tiền này được chia làm 2 phần, gồm 10 triệu USD bảo vệ bản thân Mark Zuckerberg 24/24h và 10 triệu USD bảo vệ những thành viên trong gia đình của ông. Theo truyền thông quốc tế, lực lượng cảnh vệ cho ông chủ Facebook được trang bị vũ trang đầy đủ.

Sheryl Sandberg: 4,3 triệu USD (khoảng 100 tỉ đồng)

Chi phí bảo vệ an toàn cho Mark Zuckerberg, Bill Gates,... khủng cỡ nào?-2

Sheryl Sandberg.

Trong khi Mark Zuckerberg là đồng sáng lập Facebook thì Sheryl Sandberg chính là vị CEO đầy quyền năng. So với số tiền 2,9 triệu USD vào năm 2018, chi phí bảo vệ nữ CEO này đã tăng lên 4,3 triệu USD vào năm 2019. Mặc dù số tiền chi việc cho bảo vệ Sheryl Sandberg không nhiều như Mark, nhưng Sheryl Sandberg vẫn được đảm bảo an toàn mọi lúc, mọi nơi.

Sundar Pichai: 680.000 USD (gần 16 tỉ đồng)

Chi phí bảo vệ an toàn cho Mark Zuckerberg, Bill Gates,... khủng cỡ nào?-3

Sundar Pichai.

Trong các công ty công nghệ nổi tiếng, Google được biết đến là nơi từng xảy ra vụ xả súng bởi người cực đoan. Và để bảo vệ CEO Sundar Pichai, Google đã chi 680.000 USD/năm - tăng mạnh so với năm 2018.

Tim Cook: 457.083 USD (hơn 10 tỉ đồng)

Chi phí bảo vệ an toàn cho Mark Zuckerberg, Bill Gates,... khủng cỡ nào?-4

Tim Cook.

Chi phí bảo vệ Tim Cook được Apple nêu chi tiết trong báo cáo tài chính năm 2019. Với số tiền 457.083 USD, chi phí bảo vệ CEO Apple đã tăng 104% so với 2018. So với chính sách của Facebook, có thể thấy Apple không hào phóng bằng.

Bill Gates

Chi phí bảo vệ an toàn cho Mark Zuckerberg, Bill Gates,... khủng cỡ nào?-5

Bill Gates.

Ngoài ra, những tỉ phú công nghệ khác như Bill Gates, Elon Musk cũng được đánh giá là rất "khủng" nhưng con số cụ thể không được tiết lộ. Truyền thông quốc tế chỉ cho biết, những tỉ phú này đã đầu tư nhà cửa, sân vườn rộng rãi, trang bị những công nghệ tân tiến nhất để đảm bảo an ninh, trong đó cơ ngơi của Bill Gates lên tới hơn 100 triệu USD.

 

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/cong-nghe/chi-phi-bao-ve-an-toan-cho-mark-zuckerberg-bill-gates-khung-co-nao-1085184.html

Bill Gates

Mark Zuckerberg


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.