Cho những thứ này vào lò vi sóng không đúng cách vô tình biến chúng thành chất độc hại

Cho những thứ này vào lò vi sóng không đúng cách vô tình biến chúng thành chất độc hại - hãy cẩn trọng ngay

Cho những thứ này vào lò vi sóng không đúng cách vô tình biến chúng thành chất độc hại - hãy cẩn trọng ngay.

Khoai tây

Cho những thứ này vào lò vi sóng không đúng cách vô tình biến chúng thành chất độc hại-1

Khoai tây đã nấu chín và khi đã để nguội ở nhiệt độ phòng một thời gian sẽ xuất hiện một loại vi khuẩn gọi là ngộ độc botulism có thể phát triển mạnh khi bỏ vào lò vi sóng làm nóng lại. Vì vậy tốt nhất là làm lạnh khoai tây của bạn trực tiếp ngày sau khi nấu chúng mà không có ý định ăn ngay, hoặc nhận ra không thể ăn hết được. Sau khi chúng đã được làm lạnh trong tủ lạnh sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào, và bạn có thể bỏ chúng vào lò vi sóng để làm nóng lại. 

Cơm nguội

Cho những thứ này vào lò vi sóng không đúng cách vô tình biến chúng thành chất độc hại-2

Nếu cơm để ở nhiệt độ phòng lâu nó có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể nhân lên và gây ngộ độc thực phẩm, theo Cơ quan Y tế Quốc gia (NH) S. Lò vi sóng sẽ không giết chết vi khuẩn, vì vậy bạn nên ăn cơm nóng vừa nấu, hoặc làm lạnh nó ngay lập tức sau khi nấu hâm nóng sau đó bằng lò vi sóng.

Thực phẩm có nhiều dầu

Tất cả các loại dầu có thể chịu được mức nhiệt khác nhau, nhưng nếu mức đó vượt quá, nó tạo ra khói độc và các chất độc hại này có thể gây ra các vấn đề như ung thư. Ngoài ra tránh hâm nóng thức ăn có nhiều dầu trong lò vi sóng, vì chúng có thể nóng quá và gây bỏng.

Trứng

Cho những thứ này vào lò vi sóng không đúng cách vô tình biến chúng thành chất độc hại-3

Trứng cho vào lò vi sóng vừa trở nên độc hại vừa gây nguy hiểm và có thể khiến lò của bạn bị hỏng. Với loại thực phẩm này, tốt nhất bạn nên ăn ngay hoặc có thể kẹp vào sandwich nóng.

Rau chân vịt

Rau chân vịt (spinach) là loại rau được nhiều người quan tâm trong chế độ dinh dưỡng của mình, bởi nó có chứa nhiều vitamin và chất khoáng. Nhưng tương tự như cần tây, rau chân vịt cũng có chứa nitrat và sẽ chuyển hóa thành chất độc hại nếu hâm nóng bằng lò.

Cần tây

Cho những thứ này vào lò vi sóng không đúng cách vô tình biến chúng thành chất độc hại-4

Cần tây rất thích hợp để xào và nấu với canh nhưng món ăn có loại thực phẩm này lại không nên cho vào lò vi sóng. Cần tây có chứa nitrat có thể chuyển hóa thành nitrit độc hại khi được hâm nóng và chất nitrosamine có khả năng gây ung thư.

Sữa mẹ

Nếu bạn có con, hãy tránh hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng, vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi sóng làm nóng sữa và thực phẩm không đều, dẫn đến “điểm nóng” có thể đốt cháy miệng và cổ họng của bé.

Nói chung, khi hâm nóng thức ăn, hãy đảm bảo chúng đã được nấu ở nhiệt độ cao và không ăn bất kỳ thức ăn thừa nào lâu hơn ba ngày để đảm bảo thức ăn vẫn an toàn và không có vi khuẩn hoặc nấm mốc nào mọc trên đó.

Theo Khoevadep


chất độc hại

Lò vi sóng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.