Chuẩn bị về hưu, ông chủ Alibaba vẫn trở thành người giàu nhất Trung Quốc

Mặc dù đã công bố kế hoạch để chuẩn bị về hưu trong thời gian sắp tới, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Alibaba, Jack Ma, vẫn kịp thời chiếm lại vị trí người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 39 tỷ USD

Mặc dù đã công bố kế hoạch để chuẩn bị về hưu trong thời gian sắp tới, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Alibaba, Jack Ma, vẫn kịp thời chiếm lại vị trí người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 39 tỷ USD.

Hãng truyền thông Hunan Report vừa công bố danh sách những người giàu nhất tại Trung Quốc. Lần đầu tiên sau khi bị mất “ngôi vương” từ năm 2014, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, đã quay trở lại vị trí người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 39 tỷ USD, tăng đến 35% so với năm ngoái.

Việc trở thành hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới cùng với những khoảng lợi nhuận khổng lồ trong thời gian qua đã giúp cổ phiếu của Alibaba tăng mạnh kể từ đầu năm 2018 (có dấu hiệu giảm nhẹ trong những ngày gần đây), điều này đã góp phần giúp tăng khối tài sản mà Jack Ma đang sở hữu để đưa ông trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Chuẩn bị về hưu, ông chủ Alibaba vẫn trở thành người giàu nhất Trung Quốc-1

Trước khi nghỉ hưu, Jack Ma đã một lần nữa trở thành người giàu nhất tại Trung Quốc

Mới đây Jack Ma đã công bố kế hoạch sẽ sớm nghỉ hưu tại Alibaba để tập trung vào công việc từ thiện, tuy nhiên trước khi rời khỏi công ty do mình sáng lập, ông cũng đã kịp thời lấy lại vị trí người giàu nhất tại Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục nắm giữ vị trí này trong thời gian tới.

Ở chiều hướng ngược lại, người từng đứng vị trí số một trong danh sách năm 2017 là ông trùm bất động sản Xu Jiayin (chủ tịch của tập đoàn bất động sản Hằng Đại) đã bị tụt xuống ở vị trí thứ 2 với khối tài sản ước tính đạt 36 tỷ USD, giảm 14% so với năm ngoái.

Ma Huateng, nhà sáng lập, chủ tịch và CEO hãng công nghệ Tencent cũng đã bị tụt xuống vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, với khối tài sản ước tính đạt 35 tỷ USD, giảm 4% so với năm 2017.

Trong danh sách 10 người giàu nhất Trung Quốc thì nhà sáng lập và Chủ tịch hãng công nghệ Xiaomi, Lei Jun, là người có khối tài sản tăng trưởng mạnh nhất so với năm ngoái. Tính đến thời điểm hiện tại, Lei Jun sở hữu khối tài sản ước tính đạt 16 tỷ USD, tăng đến 62% so với năm 2017. Sự tăng nhanh khối tài sản của Lei Jun nhờ vào thành công của Xiaomi trên thị trường smartphone, đặc biệt tại Trung Quốc và Ấn Độ, đã giúp cổ phiếu của hãng tăng mạnh trong thời gian qua.

Báo cáo của Hunan Report cũng cho biết số người sở hữu tài sản từ 2 tỷ tệ (tương đương 288 triệu USD) trong năm 2018 đã giảm xuống còn 1.893 từ 2.130 người của năm 2017. Số lượng tỷ phú đô la tại Trung Quốc cũng giảm 27 người, xuống còn 620 người so với 647 người của năm ngoái.

Rupert Hoogewerf, Chủ tịch Hunan Report, cho biết nguyên do khiến số lượng tỷ phú đô la tại Trung Quốc bị sụt giảm vì những căng thẳng về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và điều này sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng trong thời gian tới. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, số lượng tỷ phú đô la tại Trung Quốc bị sụt giảm.

Theo Dantri.com.vn


Jack Ma

Alibaba


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.