Cựu nhân viên phục vụ lý giải vì sao không nên ăn fast-food trực tiếp từ khay đựng của nhà hàng, lót giấy bên trên thậm chí còn nguy hại hơn!

Mới đây, một thanh niên từng là nhân viên của cửa hàng thức ăn nhanh đã tiết lộ sự thật khiến chúng ta có lẽ phải thay đổi thói quen ăn uống của mình.

Mới đây, một thanh niên từng là nhân viên của cửa hàng thức ăn nhanh đã tiết lộ sự thật khiến chúng ta có lẽ phải thay đổi thói quen ăn uống của mình.


Cựu nhân viên phục vụ lý giải vì sao không nên ăn fast-food trực tiếp từ khay đựng của nhà hàng, lót giấy bên trên thậm chí còn nguy hại hơn!


Nhiều người trong số chúng ta rất thích các loại đồ ăn nhanh vì chúng ngon miệng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Khi đi ăn cùng bạn bè hoặc gia đình, không ít người thường đổ khoai tây chiên ra khay đựng để chia sẻ với người xung quanh thay vì giữ chúng trong túi giấy. Thói quen này tưởng như vô hại nhưng hóa ra không phải như vậy!

Cựu nhân viên phục vụ lý giải vì sao không nên ăn fast-food trực tiếp từ khay đựng của nhà hàng, lót giấy bên trên thậm chí còn nguy hại hơn!-1
Nhiều người có thói quen đổ đồ ăn ra khay như thế này để thưởng thức.

Mới đây, một thanh niên người Malaysia từng là nhân viên của cửa hàng thức ăn nhanh đã tiết lộ sự thật khiến chúng ta có lẽ phải thay đổi thói quen ăn uống của mình. Anh này cho biết mặc dù khay đúng là nơi để đựng đồ ăn nhưng bạn sẽ không muốn đổ đồ ăn ra đó nữa khi biết rằng hầu hết các nhà hàng chỉ dùng khăn để lau qua chiếc khay chứ không hề rửa chúng.

Cựu nhân viên phục vụ lý giải vì sao không nên ăn fast-food trực tiếp từ khay đựng của nhà hàng, lót giấy bên trên thậm chí còn nguy hại hơn!-2

Anh viết trên Twitter: "Là một cựu nhân viên của cửa hàng đồ ăn nhanh, tôi thật lòng khuyên các bạn không nên ăn khoai tây chiên, hay bất cứ đồ ăn nào trực tiếp từ khay đựng. Nó không sạch đâu vì chúng tôi không rửa bằng nước mà chỉ lau qua loa bằng khăn. Thậm chí, chiếc khăn đó không phải lúc nào cũng hoàn toàn sạch".

Dòng tweet của anh đã nhanh chóng lan truyền trên mạng, với hơn 33.000 lượt retweet cùng hàng loạt bình luận của cư dân mạng trong thời gian ngắn sau khi đăng tải. Một số người từng làm việc tại cửa hàng đồ ăn nhanh khác cũng đồng tình với cảnh báo của chủ nhân dòng tweet.

Một người bình luận: "Những chiếc khay thường chỉ được rửa và làm sạch kỹ càng vào cuối ngày. Tuy nhiên, đến giữa buổi, chúng được lau bằng chất khử trùng. Sau đó, người ta sẽ xếp khay ngay ngắn để mang ra cho khách hàng tiếp theo sử dụng. Theo tôi, nó không đến nỗi quá mất vệ sinh nhưng không phải là chỗ lý tưởng để đổ đồ ăn ra và thưởng thức trực tiếp trên đó".

Trả lời thông tin của anh chàng Malaysia, một cô gái viết: "Chúa ơi, tôi toàn đổ khoai chiên ra khay để ăn cho đã mà không hề biết sự thật này. Mỗi lần nhìn nhân viên dọn dẹp bàn ăn và mang vào trong, tôi cứ nghĩ là họ sẽ phải rửa khay cơ. Hy vọng là họ không dùng khăn để lau bát đĩa. Nếu vậy thì thật là kinh khủng!".

Cựu nhân viên phục vụ lý giải vì sao không nên ăn fast-food trực tiếp từ khay đựng của nhà hàng, lót giấy bên trên thậm chí còn nguy hại hơn!-3
Trên thực tế, đa số khay đựng chỉ được lau bằng vải chứ không được rửa bằng nước.

Vốn dĩ, các cửa hàng đồ ăn nhanh thường có lượng khách ra vào liên tục và có lẽ để rửa sạch khay đựng sau mỗi lần thực khách sử dụng, nhân viên rửa bát sẽ phải làm việc hết công suất mà vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu. Vậy nên, họ chọn phương pháp tiết kiệm thời gian và công sức hơn là dùng khăn để lau.

Bên cạnh đó, một người dùng khác chỉ ra rằng khi khay được lót bằng những tờ giấy mỏng, điều này không có nghĩa là nó an toàn. Nguyên nhân là vì loại giấy này có thể được in bằng mực hóa học và chưa được kiểm chứng là có an toàn thực phẩm hay không. Khoai tây chiên thường có nhiệt độ cao và khi tiếp xúc với tờ giấy, mực in có thể sẽ dính vào đồ ăn. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn nên để đồ ăn trong hộp giấy hoặc bát đĩa.

Trên thực tế, không phải ai cũng biết sự thật này bởi họ không làm việc trong lĩnh vực nhà hàng. Vậy nên, lần tới đi ăn ở các cửa hàng đồ ăn nhanh, tốt hơn hết bạn không nên đổ đồ ăn và lấy trực tiếp từ khay để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Theo Trí thức trẻ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/kinh-doanh/cuu-nhan-vien-phuc-vu-ly-giai-vi-sao-khong-nen-an-fast-food-truc-tiep-tu-khay-dung-cua-nha-hang-lot-giay-ben-tren-tham-chi-con-nguy-hai-hon-520191112122546499.htm

thói quen ăn uống

thức ăn nhanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.