Đằng sau thành công của ông bố tỉ phú Mark Zuckerberg là một người bạn đời đặc biệt

Priscilla là người vợ, người bạn quan trọng nhất cuộc đời và luôn đồng hành cùng Mark trong mọi giai đoạn của cuộc sống

Priscilla là người vợ, người bạn quan trọng nhất cuộc đời và luôn đồng hành cùng Mark trong mọi giai đoạn của cuộc sống.

Có lẽ ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới không chỉ nổi tiếng bởi tài năng và khối tài sản kếch xù. Làm bố chưa bao giờ là việc dễ dàng, làm một ông bố tỷ phú còn là nhiệm vụ nhiều thử thách hơn nữa. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng người đàn ông này dường như chưa bao giờ xao nhãng gia đình bé nhỏ.

Hẹn hò gần 10 năm trước khi chính thức kết hôn, Mark Zuckerberg từng tuyến bố chính Priscilla là người truyền cảm hứng để anh cống hiến cuộc sống và thời gian làm công tác xã hội. "Có thể nói, Priscilla là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, người đã góp phần tạo nên tôi của ngày hôm nay", Mark từng nói về vợ trong một bài phát biểu tại Đại học Harvard. Cô là người vợ, người bạn quan trọng nhất cuộc đời và luôn đồng hành cùng Mark trong mọi giai đoạn của cuộc sống. Nhiều người cho rằng, Priscilla vớ được món hời khi kết hôn với chàng tỷ phú trẻ nhất thế giới. Nhưng chính Mark thừa nhận, anh may mắn khi có được Prisscilla.

Là một trong những người bận rộn nhất thế giới, Mark sẽ có rất ít thời gian rảnh rỗi. Vì thế, để duy trì mối quan hệ tốt đẹp, Priscilla đặt ra những luật lệ nghiêm túc khi hai người hẹn hò. Cô yêu cầu hai người dành ra tối thiểu 100 phút riêng tư mỗi tuần, không ở Facebook. Cô cũng muốn mỗi tuần hẹn hò một lần. Thông thường, Mark và Priscilla dành 2 tuần trong tháng 12 để cùng du lịch nước ngoài. Họ cùng nhau đi qua nhiều biến động trong cuộc đời. Ngày họ kết hôn cũng là ngày mà cổ phiếu Facebook lần đầu ra mắt.

Đằng sau thành công của ông bố tỉ phú Mark Zuckerberg là một người bạn đời đặc biệt: Priscilla đã góp phần tạo nên tôi của ngày hôm nay - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook là người chồng, người cha chu đáo.

Mark và vợ đã rất mong chờ sự chào đời của những đứa trẻ. Nhưng phải 3 năm sau khi kết hôn, họ mới có con gái đầu lòng Maxima Priscilla Zuckerberg. Ông bố tỷ phú từng chia sẻ: "Làm cha đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ và cách điều hành Facebook. Trước đây, tôi không đi gặp đối tác thì cũng làm việc tại công ty đến rất muộn mới trở về nhà. Ngày nào cũng vậy, tôi trở thành một kẻ cuồng công việc nhưng may mắn vợ tôi đã hiểu được đam mê của tôi nên cũng rất ủng hộ. Thế nhưng bây giờ dù có bận đến đâu tôi cũng sẽ đảm bảo về nhà sớm nhất có thể, ít nhất ba lần mỗi tuần tắm cho cô con gái bé bỏng của tôi", CEO của Facebook tâm sự.

Khi Maxima chào đời, ông chủ Facebook đã thông báo nghỉ việc trong 2 tháng để dành toàn bộ thời gian chăm sóc con gái bé nhỏ. Thậm chí, Mark còn tuyên bố dành 99% cổ phần, tương đương với khoảng 45 tỷ USD để thành lập quỹ từ thiện dành cho trẻ em. Anh cũng thay đổi nhiều chính sách quản lý và điều hành của công ty như mở rộng chính sách hỗ trợ nhân viên đã lập gia đình và có con, giúp họ có thể nghỉ phép bất kỳ lúc nào nếu con cái gặp vấn đề sức khỏe, chế độ thai sản 4 tháng với lương đầy đủ cho nhân viên nữ.

Đằng sau thành công của ông bố tỉ phú Mark Zuckerberg là một người bạn đời đặc biệt: Priscilla đã góp phần tạo nên tôi của ngày hôm nay - Ảnh 2.

Dù bận rộn tới đâu, Mark luôn cố gắng sắp xếp thời gian để đọc sách, chơi đùa cùng con mỗi tối và luôn xuất hiện ở các buổi khám định kỳ của con gái Max.

Khi Priscilla mang thai lần thứ 2, ông chủ Facebook thậm chí còn vui mừng hơn nữa. Anh thường xuyên chia sẻ các kế hoạch và yêu thương dành cho vợ và con gái bé bỏng. "Khi tôi và Priscilla biết rằng cô ấy đang mang bầu, hy vọng duy nhất của chúng tôi là đứa trẻ sẽ khỏe mạnh. Niềm hy vọng thứ hai của tôi là Max sẽ có thêm em gái. Đó sẽ là món quà tuyệt vời nhất đối với tôi", vị tỷ phú chia sẻ.

Mark cũng thông báo kế hoạch nghỉ phép 2 tháng của mình để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình nhỏ. Ngày 28/8, khi cô bé August nhà Zuckerberg chào đời, cả thế giới "đầy rẫy những điều tiêu cực" được xoa dịu bởi bức thư dịu dàng mà ông bố tỷ phú gửi cho con gái. Cũng giống như khi chào đón cô con gái Max, anh tỉ mẩn viết một bức thư nhắn nhủ đầy yêu thương cho con gái.

Đằng sau thành công của ông bố tỉ phú Mark Zuckerberg là một người bạn đời đặc biệt: Priscilla đã góp phần tạo nên tôi của ngày hôm nay - Ảnh 3.

Gia đình Mark Zuckerberg vui mừng chào đón con gái thứ 2 hôm 28/8.

Mark luôn mong mỏi các thiên thần nhỏ của mình được sống trong một thế giới tốt đẹp hơn: "Khi chị con chào đời, cha mẹ đã viết một bức thư mô tả thế giới mà chúng ta mong muốn các con được nuôi lớn - một thế giới với nền giáo dục tốt hơn, ít bệnh dịch, cộng đồng mạnh mẽ và bình đẳng hơn. Cha mẹ tin rằng tất cả những tiến bộ khoa học kỹ thuật sẽ cho thế hệ của các con có một cuộc sống tốt hơn và chúng ta có trách nhiệm góp phần khiến điều đó xảy ra".

Không mong mỏi quá nhiều ở sự phát triển tương lai hay giáo dục, ông bố nổi tiếng chỉ hy vọng con gái August bé bỏng có một tuổi thơ trọn vẹn, con cứ việc chơi đùa thỏa thích với tuổi thơ nhiệm màu, ngủ thật ngon với những giấc mơ, còn những bão tố trong cuộc đời đã có cha mẹ lo. Mark khẳng định sẽ làm mọi thứ có thể để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho con gái anh và mọi đứa trẻ khác.

Bức thư gửi con gái của ông chủ Facebook nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Nhiều lời chúc tốt đẹp được gửi tới gia đình và cô bé August nhỏ. Nhiều người thể hiện sự ngưỡng mộ tình yêu mà Mark dành cho gia đình và hy vọng những điều anh muốn thực hiện cho thế hệ tương lai sẽ trở thành hiện thực.

Đằng sau thành công của ông bố tỉ phú Mark Zuckerberg là một người bạn đời đặc biệt: Priscilla đã góp phần tạo nên tôi của ngày hôm nay - Ảnh 4.

Như mọi ông bố khác, Mark cũng mong các con "đừng lớn quá nhanh" để cùng bố khám phá thế giới và những cuộc phiêu lưu của tuổi thơ.

Bỏ qua hết những thị phi xung quanh cuộc đời của tỷ phú công nghệ này, tình yêu, mọi hành động chăm sóc vợ và con của Mark khiến anh xứng đáng được khen là một ông bố tuyệt vời của 2 cô con gái nhỏ. Max và August chắc chắn sẽ có một tuổi thơ đúng nghĩa và trọn vẹn trong vòng tay yêu thương của cha và mẹ. Cũng giống như mọi ông bố khác, Mark cũng mong 2 con gái bé nhỏ của mình "đừng lớn quá nhanh" để đồng hành cùng bố trong những cuộc phiêu lưu mới của tuổi thơ.

Theo Trí Thức Trẻ


Mark Zuckerberg


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.