Khám phá tính năng thú vị nhất trên iOS 14 cho iPhone

iOS 14 mang đến vô số tiện ích mới lạ và tiện dụng trên dòng sản phẩm iPhone của Apple.

Sắp tới, những người cài đặt iOS 14 sẽ có được trải nghiệm mới với Picture in Picture, một tính năng mới được công bố vào thứ Hai, như một phần của sự kiện Hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2020 diễn ra trực tuyến của Apple. Là một cải tiến của Samsung mà sau đó được tất cả các điện thoại Android áp dụng, Picture in Picture - Ảnh trong Ảnh đã trở thành tính năng quen thuộc trong nhiều năm. Tính năng này không mới đối với Apple ( đã tồn tại trên iPad ) nhưng giờ đây mới đến với iPhone.

Mặc dù đến muộn nhưng Apple đã có thêm một số thủ thuật bổ sung mà Google vẫn chưa hề áp dụng. Dự kiến, Picture in Picture và các tính năng khác của iPhone sẽ đến với bản beta công khai iOS 14 vào tháng 7 và bản chính thức vào tháng 9 năm nay.

Video ảnh trong ảnh cho iOS 14 là gì?

Ảnh trong Ảnh cho phép người dùng xem video ở kích thước hình thu nhỏ ở góc màn hình đồng thời khi theo tác những việc khác trên điện thoại: lướt facebook, lướt trình duyệt. Vì vậy, người dùng có thể xem video trên iPhone từ bất kỳ khu vực màn hình nào.

Khám phá tính năng thú vị nhất trên iOS 14 cho iPhone-1

Picture in Picture là tên riêng mà Apple đặt cho tính năng này nhưng nó thường được biết đến với tên gọi ảnh trong ảnh hoặc PiP.

Picture in Picture sẽ hoạt động với các ứng dụng này trên iPhone ngay lập tức:

• Apple TV

• Podcast

• Safari

• FaceTime

• iTunes

• Home

• Bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào hỗ trợ tính năng này trên iPad

Các nhà phát triển ứng dụng muốn tận dụng lợi thế của PiP sẽ cần phải sử dụng API hình ảnh của Apple trong API hình ảnh.

Làm thế nào để tính năng Picture in Picture sẽ hoạt động trên iPhone?

Cho dù bạn sử dụng iPhone nào, Picture in Picture là một tính năng tiện lợi nhỏ. Người dùng có thể tùy ý sử dụng tính năng này theo một cách hoàn toàn tự nhiên. Người dùng có thể chuyển video này sang bất kỳ ứng dụng nào. Giống như trên smartphone Android, người dùng có thể tùy ý phóng to/ thu nhỏ cửa sổ video hay di chuyển video xung quanh màn hình.

Khám phá tính năng thú vị nhất trên iOS 14 cho iPhone-2

Nếu cửa sổ PiP quá lớn và cản trở việc tương tác, người dùng có thể vuốt nó sang một bên nơi để tất cả biến mất, để lại một tab để kéo lại khi muốn. Điều thú vị là: âm thanh video sẽ vẫn tiếp tục phát ngay cả khi người dùng hình thu nhỏ của video.

Khi ở chế độ Picture in Picture, người dùng có thể tùy ý tạm dừng, quay lại hoặc chuyển tiếp trên các ứng dụng hỗ trợ nó. Và người dùng cũng có thể nhấn vào một điều khiển để mở rộng video ra toàn màn hình hoặc đóng video hoàn toàn.

Google và Samsung học được gì từ Apple?

Tính năng Picture in Picture của Apple có thể hỗ trợ Android PiP theo hai cách. Rõ ràng, phân khúc smartphone Android phải thay đổi cách nhìn khi Apple trình diễn tính năng vô cùng tiện ích này trong iOS 14. Trên điện thoại Android, người dùng có thể kéo quanh cửa sổ PiP ở bất cứ đâu trên màn hình. Nhưng nếu di chuyển đến cạnh màn hình, thao tác xóa video thực sự khiến người dùng bực mình.

Trong khi đó, trên iOS 14, tùy chọn giữ lại âm thanh phát sau khi thu nhỏ tối đa video cực kỳ hữu ích cho các cuộc gọi FaceTime, giúp người dùng có thể tạm thời sử dụng toàn bộ màn hình của mình khi nói chuyện với người khác.

Khám phá tính năng thú vị nhất trên iOS 14 cho iPhone-3

Chưa hết, tính năng “Pinch to Zoom” là điểm nổi bật tiềm năng khác của công cụ Picture in Picture của Apple, không tồn tại trên Android. Trên các điện thoại như Samsung Galaxy S20 và OnePlus 8 Pro, người dùng cũng có thể zoom để mở rộng video lớn hơn một chút và mở kích thước đầy đủ. Nếu phương pháp của Apple mang lại cho người dùng trải nghiệm thực tế như quảng cáo, tính năng này của hãng sẽ mang tính đột phá hơn so với “đối thủ” Android.

Trong thời gian tới, các chuyên gia sẽ thực hiện thử nghiệm trực tiếp tính năng này trong iOS 14 beta trên iPhone để xem nó có thực sự thú vị hay không.

 

Theo Dân việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/kham-pha-tinh-nang-thu-vi-nhat-tren-ios-14-cho-iphone-5020202461082295.htm

iPhone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.