Đi xa nhà vài ngày, bạn nhất định phải nhớ đặt 1 đồng xu vào tủ lạnh vì lý do rất quan trọng này

Dù rất vội vàng chuẩn bị cho chuyến đi lâu ngày nhưng để đảm bảo rằng khi bạn trở về, mọi thứ hoàn toàn yên ổn thì đừng bao giờ quên làm 1 thao tác nhỏ này

Dù rất vội vàng chuẩn bị cho chuyến đi lâu ngày nhưng để đảm bảo rằng khi bạn trở về, mọi thứ hoàn toàn yên ổn thì đừng bao giờ quên làm 1 thao tác nhỏ này.

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch xa trong một thời gian, nhưng trong ngăn đông tủ lạnh vẫn còn trữ đồ ăn tươi sống, thì tốt nhất bạn nên cho vào đó một đồng xu. Vì nó sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình vào ngày bạn trở về.

Đi xa nhà vài ngày, bạn nhất định phải nhớ đặt 1 đồng xu vào tủ lạnh vì lý do rất quan trọng này-1

Đôi khi trong lúc bạn vắng nhà, vì một lý do nào đó, điện bị cúp cả ngày, thời gian đủ dài để thức ăn trong ngăn đá rã đông và bị hỏng. Đến khi bạn trở về thì điện đã có lại, bạn sẽ không bao giờ biết được điều đó, và sẽ không biết thức ăn đang đông đá trong tủ có bị hư hay không.

Chính vì thế, đồng xu sẽ đóng vai trò một chiếc camera theo dõi giúp bạn điều này.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn đặt 1 cốc nước đầy vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 2: Đợi tới khi nước trong cốc bị đông đá hoàn toàn, bạn hãy đặt 1 đồng xu lên trên đó là xong.

Đi xa nhà vài ngày, bạn nhất định phải nhớ đặt 1 đồng xu vào tủ lạnh vì lý do rất quan trọng này-2

Sau vài ngày đi vắng trở về nhà, bạn có thể dựa vào tình trạng cốc nước, vị trí của đồng xu để biết tủ lạnh có bị ngắt điện hay không như sau:

– Nếu đồng xu vẫn nằm ở vị trí ban đầu thì chứng tỏ là tủ lạnh không hề bị ngắt điện, mọi loại thực phẩm bên trong vẫn được bảo quản an toàn.

Đi xa nhà vài ngày, bạn nhất định phải nhớ đặt 1 đồng xu vào tủ lạnh vì lý do rất quan trọng này-3

– Nếu đồng xu nằm ở giữa cốc thì có nghĩa là tủ lạnh đã bị mất điện trong 1 thời gian ngắn, không có điện khiến tủ không thể làm lạnh và lớp đá trong cốc bị tan ra. Tuy nhiên, sau đó đã có điện trở lại. Như vậy, có tới 60% là thịt vẫn có thể sử dụng được. Hoặc nếu muốn cẩn thận hơn, bạn hãy quan sát kỹ bằng mắt rồi quyết định giữ lại hay bỏ đi nhé.

Đi xa nhà vài ngày, bạn nhất định phải nhớ đặt 1 đồng xu vào tủ lạnh vì lý do rất quan trọng này-4

– Nếu đồng xu nằm ở dưới đáy cốc cũng đồng nghĩa với việc tủ bị mất điện trong suốt 1 thời gian dài khiến lớp đá trong đó bị chảy ra hết, thực phẩm không còn được bảo quản trong môi trường lạnh dẫn tới hỏng và thậm chí là bốc mùi. Tốt hơn hết, bạn nên loại bỏ số thịt, đồ ăn đó ra khỏi tủ lạnh ngay lập tức và vệ sinh lại thật sạch sẽ để tránh cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

Theo Khoevadep


tủ lạnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.