Dodge Viper ACR độc nhất Việt Nam tái xuất trên đường làng

Chiếc xe thể thao Dodge Viper ACR sử dụng động cơ V10 với công suất tối đa 600 mã lực vừa tái xuất trên một con đường làng.

Chiếc xe thể thao Dodge Viper ACR sử dụng động cơ V10 với công suất tối đa 600 mã lực vừa tái xuất trên một con đường làng.

Mới đây, hình ảnh của chiếc Dodge Viper ACR màu đỏ-đen đỗ trên con đường làng nhưng chưa rõ ở đâu đã khiến nhiều người chú ý. Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, đây là chiếc Dodge Viper ACR duy nhất ở Việt Nam.

Dodge Viper ACR độc nhất Việt Nam tái xuất trên đường làng - Ảnh 1.
Dodge Viper ACR độc nhất Việt Nam tái xuất. Ảnh: Otofun

Chiếc xe thể thao độc nhất Việt Nam này được đưa về nước vào cuối năm 2012 và đeo biển tạm. Vài tháng sau đó, chiếc xe thể thao hàng hiếm này tái xuất trên các con phố tại Quảng Ninh với biển trắng.

Dodge Viper ACR độc nhất Việt Nam tái xuất trên đường làng - Ảnh 2.
Dodge Viper ACR được đưa về nước vào cuối năm 2012 và đeo biển tạm. Ảnh: Facebook
 
Dodge Viper ACR độc nhất Việt Nam tái xuất trên đường làng - Ảnh 3.
Chiếc xe hiện đeo biển kiểm soát Quảng Ninh. Ảnh: Otofun
 
Chiếc xe thể thao Dodge Viper ACR duy nhất tại Việt Nam có ngoại thất 2 màu đỏ-đen với điểm nhấn là cánh gió sau cỡ lớn và hầm hố. Bên trong khoang lái là nội thất màu đen. 

Cái tên ACR được viết tắt từ cụm American Club Racing nhằm ám chỉ phiên bản cao cấp của Dodge Viper tiêu chuẩn. Tuy nhiên, xe vẫn sử dụng động cơ V10, dung tích 8,4 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 759 Nm tương tự bản tiêu chuẩn. 

Điểm nhấn khác biệt so với bản tiêu chuẩn nằm ở hệ thống treo, phanh, vành, lốp và thiết kế khí động học hơn nhằm mang đến cảm giác lái tốt hơn. Ngoài ra, Dodge Viper ACR còn nhẹ hơn 18 kg so với bản thường. Gói thiết bị tùy chọn "Hard Core" còn giúp xe giảm thêm 18 kg nữa vì loại bỏ hệ thống audio, miếng lót của bộ giảm thanh, lót sàn ở khoang hành lý và bơm lốp. 

Đối thủ chính của Viper ACR có thể kể đến như Porsche 911 GT3 RS hay Lotus Exige. Tại thị trường nước ngoài, Dodge Viper ACR có giá bán khoảng 100.000 USD khi ra mắt.

Theo Khả Ái (Trí Thức Trẻ)


siêu xe

xe thể thao


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.