Đồng sáng lập Apple nghi mình lây virus corona đầu tiên cho dân Mỹ

Đồng sáng lập Apple, Steve Wozniack cho biết ông cùng vợ là Janet đã được kiểm tra virus corona sau chuyến du lịch đến Trung Quốc hồi đầu năm.

“Janet đã có những cơn ho từ ngày 4/1. Chúng tôi vừa trở về từ Trung Quốc và có thể đã trở thành bệnh nhân số 0 của nước Mỹ”, đồng sáng lập Apple viết trên Twitter.
 

Đồng sáng lập Apple nghi mình lây virus corona đầu tiên cho dân Mỹ-1
Steve Wozniack, đồng sáng lập Apple. Ảnh: Shutterstock.


Theo chia sẻ trên Twitter, những cơn ho của Janet bắt đầu xuất hiện ngay sau khi cả hai trở về từ chuyến du lịch ở Trung Quốc. Đến ngày 9/1, Steve tiếp tục đăng thêm một tweet đề cập ông đã mắc phải căn bệnh bí ẩn từ một chuyến du thuyền.

Đồng sáng lập Apple nghi mình lây virus corona đầu tiên cho dân Mỹ-2
Thông báo của Steve cho thấy ông đã đến Viện Thể thao West Coast, Mỹ để kiểm tra cơn ho của vợ.


Chia sẻ của đồng sáng lập Apple gây nên lo ngại trong cộng đồng vì đã có nhiều trường hợp bị chẩn đoán nhiễm virus corona tại Mỹ sau khi trở về từ những chuyến du lịch nước ngoài.

Tweet của Wozniak gây bối rối bởi ông từng đem virus corona ra làm trò đùa vào đầu năm. Khi đó, dịch bệnh này chưa ảnh hưởng nhiều đến nước Mỹ, và người xem dễ dàng nhận ra đó là một câu đùa.

Thế nhưng, lần tweet vào thứ Hai vừa rồi được đăng tải trong lúc dịch bệnh đang chuyển biến phức tạp tại Mỹ và châu Âu, và Wozniak không nói rõ đây có phải là lời đùa hay không.

Sau đó, Janet đã liên hệ với USA Today và xác nhận cô chỉ bị nhiễm trùng xoang. Trong bối cảnh hàng nghìn người đang bị nhiễm virus corona, Mashable cho rằng những người nổi tiếng không nên tạo thêm nỗi lo lắng trên mạng xã hội.

Theo cập nhật trên cổng thông tin của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), tổng số ca dương tính SARS-CoV-2 tại nước này là 43 trường hợp, trong đó có 17 người phải nhập viện. Washington đã công bố thêm 4 ca tử vong trong ngày 2/3 nâng tổng số ca tử vong vì nhiễm virus corona tại Mỹ lên đến 6 người.
 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/dong-sang-lap-apple-nghi-minh-lay-virus-corona-dau-tien-cho-dan-my-post1054363.html

virus corona

Viêm phổi cấp

Apple


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.