Eric Schmidt chia tay với Google sau gần 20 năm điều hành

Thứ năm, 02/05/2019 10:42
Cựu CEO của Google Eric Schmidt sẽ không tái tranh cử và chính thức rời khỏi Hội đồng quản trị công ty từ tháng 6/2019

Cựu CEO của Google Eric Schmidt sẽ không tái tranh cử và chính thức rời khỏi Hội đồng quản trị công ty từ tháng 6/2019.

Eric Schmidt chia tay với Google sau gần 20 năm điều hành-1

Cựu CEO Google - Eric Schmidt.

Alphabet - công ty mẹ của Google, thông báo rằng cựu CEO hãng này sẽ chính thức rời khỏi Hội đồng quản trị, chấm dứt mọi vai trò điều hành, quản lý từ tháng 6/2019. Một số nhân sự khác cũng rời khỏi Google bao gồm cựu Giám đốc điều hành Google Cloud, Diane Greene.

Theo Reuters, những thay đổi nhân sự này là kết quả của những thất bại liên tục của hội đồng quản trị trong việc giám sát và điều hành nhân viên, để xảy ra các vụ bê bối tình dục diễn ra tại Google và một số vấn đề khác.

Ông Schmidt gia nhập Google từ năm 2001 với tư cách là giám đốc điều hành (CEO khi công ty chỉ có vài trăm nhân viên và trở thành chủ tịch điều hành 10 năm sau đó, giao vai trò CEO cho người đồng sáng lập Larry Page. Ông giữ vị trí chủ tịch đó trong bối cảnh Google tái cấu trúc để trở thành Alphabet vào năm 2015, sau đó tuyên bố ông sẽ từ bỏ vai trò đó nhưng vẫn ở trong hội đồng quản trị vào tháng 12/2017.

"Eric đã có những đóng góp phi thường cho Google và Alphabet với tư cách là Giám đốc điều hành, Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị. Chúng tôi vô cùng biết ơn những định hướng và lãnh đạo của ông ấy trong nhiều năm qua," ông John Hennessy, chủ tịch hội đồng quản trị của Alphabet, nói trong một tuyên bố.

Alphabet cho biết ông Schmidt quyết định không tiếp tục tham gia hội đồng quản trị sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 6 tới nhưng vẫn sẽ tiếp tục tư vấn các vấn đề kỹ thuật.

Với việc 2 lãnh đạo cấp cao ra đi, Alphabet sẽ giới thiệu một thành viên hội đồng quản trị mới: Robin L. Washington. Ông Washington hiện là giám đốc tài chính (CFO) của công ty dược phẩm sinh học Gilead Science. Alphabet đã và đang đẩy mạnh công nghệ y tế, trong đó thuê David Feinberg làm lãnh đạo bộ phận Google Health mới vào tháng 11 năm ngoái.

Theo Người đưa tin

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet