Facebook chăm sóc nhân viên như "thượng đế", còn Apple thì sao?

Bật mí nhé, các khoản thưởng và hỗ trợ mua những sản phẩm đắt đỏ nhất từ chính Apple vẫn luôn là một điểm cộng hấp dẫn tại đây đó

Bật mí nhé, các khoản thưởng và hỗ trợ mua những sản phẩm đắt đỏ nhất từ chính Apple vẫn luôn là một điểm cộng hấp dẫn tại đây đó. 

Việc các công ty hàng đầu thế giới cung cấp cho nhân viên chất lượng môi trường làm việc tuyệt vời cũng là điều dễ hiểu, chẳng hạn như Facebook và hàng loạt những đặc quyền dành cho nhân viên đã khiến cả thế giới phải ghen tị.

Đó là tiếng tăm của "ông trùm" mạng xã hội, vậy còn tên tuổi top đầu trong lĩnh vực công nghệ di động và smartphone hiện nay là Apple thì sao? Chẳng lẽ doanh số khổng lồ từ các thế hệ iPhone thành công rực rỡ mà lại để chịu thua kém ư?

Facebook chăm sóc nhân viên như thượng đế, còn Apple thì sao? - Ảnh 1.

Không đâu, vì phần đánh giá việc làm của Glassdoor đã cho thấy Apple được chấm điểm tận 4,5/5 - đi kèm với rất nhiều lời khen ngợi cho những gì mà Apple đem lại cho nhân viên của mình. Nếu tò mò và muốn lấy đây làm một phần động lực để quyết tâm đặt chân đến làm việc tại Apple thì hãy nhớ kỹ những điều này nhé:

1. Nhân viên của Apple sẽ được giảm giá đến 25% khi mua iPod, iPad hoặc máy tính của Apple. Và cứ sau 3 năm định kỳ, mỗi người sẽ được thưởng thêm quà giảm giá 250 USD nếu mua iPad, hoặc 500 USD để mua máy tính Mac. 

Phần mềm chính hãng của Apple được giảm giá 50%, thậm chí tất cả đều được áp dụng cho cả bạn bè, người thân nữa.

Facebook chăm sóc nhân viên như thượng đế, còn Apple thì sao? - Ảnh 2.

2. Mọi nhân viên là phụ nữ mang thai đều được hưởng 4 tuần nghỉ trước thời điểm sinh dự kiến, cộng thêm 14 tuần sau khi sinh - tất cả đều được trả lương bình thường. Còn các ông bố thì được hưởng tối đa 6 tuần nghỉ phép để chăm con - tất nhiên vẫn có lương đều. 

Facebook chăm sóc nhân viên như thượng đế, còn Apple thì sao? - Ảnh 3.

3. Bia và các món chiêu đãi đi kèm tại quầy ăn của công ty đều miễn phí, chưa kể những đêm nhạc thường xuyên với sự tham gia của những khách mời, ca sỹ nổi tiếng như Stevie Wonder, Demi Lovato, One Republic...

Facebook chăm sóc nhân viên như thượng đế, còn Apple thì sao? - Ảnh 4.

4. Mỗi năm, 300 USD tự động được tặng cho nhân viên để sử dụng dịch vụ tập gym của mình.

Facebook chăm sóc nhân viên như thượng đế, còn Apple thì sao? - Ảnh 5.

5. Nhân viên mới làm sẽ có số ngày nghỉ vẫn hưởng lương là tối đa 12 ngày/năm, nhưng sẽ tăng dần theo thời gian làm việc là điều chắc chắn.

Facebook chăm sóc nhân viên như thượng đế, còn Apple thì sao? - Ảnh 6.

Nhìn sơ qua cũng vẫn thấy còn hơi kém chút đối với công ty của Mark Zuckerberg nhỉ? (Dẫu sao đây có thể cũng chỉ là một vài góc cạnh chưa được thống kê hết mà thôi).

Theo Trí Thức Trẻ


Apple

Facebook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.