Facebook đã khắc phục xong lỗi hiển thị ảnh

Sau sự cố kéo dài hơn 9 tiếng, Facebook đã khắc phục thành công sự cố vào rạng sáng nay (4/7)

Sau sự cố kéo dài hơn 9 tiếng, Facebook đã khắc phục thành công sự cố vào rạng sáng nay (4/7), đảm bảo 100% khả năng load ảnh cho người dùng trên toàn thế giới.

Facebook đã khắc phục xong lỗi hiển thị ảnh-1

Theo công cụ DownDetector, khoảng 20 giờ tối 3/7, mạng xã hội Facebook đã gặp sự cố không hiển thị một số ảnh và biểu tượng trên bài đăng ở trang chủ giống như bị mất kết nối. Không chỉ riêng Facebook, mà cả WhatsApp cũng gặp sự cố khi gửi tin nhắn kèm hình ảnh, video.

Vào rạng sáng nay, Facebook đăng tải một thông báo trên mạng xã hội, cho biết đã khắc phục thành công lỗi hiển thị ảnh trên toàn cầu, đồng thời gửi lời xin lỗi đến người dùng vì sự bất tiện này.

Theo Facebook, lỗi trên phát sinh do hệ thống mạng của họ bị quá tải, và xảy ra trong quá trình bảo trì định kỳ. Facebook cũng cho biết họ đã gấp rút khắc phục sự cố ngay khi nhận được thông báo, nhưng vẫn mất hơn 9 tiếng đồng hồ mới khắc phục xong sự cố.

Facebook đã khắc phục xong lỗi hiển thị ảnh-2

Facebook gặp lỗi hiển thị ảnh, gây cản trở không nhỏ tới những người làm content, hay bán hàng online trên nền tảng.

Tại Việt Nam, số người bị ảnh hưởng bởi lỗi này là không nhiều, do khung giờ rơi vào buổi đêm và sáng sớm. Tuy nhiên tại các quốc gia khu vực Bắc Mỹ và châu Âu, sự cố đã ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của đông đảo người dùng, khiến họ nổi giận và buông lời chỉ trích trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Lần gần nhất Facebook gặp phải sự cố quá tải tương tự là vào tháng 3 năm nay, được đánh giá là kéo dài nhất và xảy ra trên diện rộng nhất. Trước đó, Facebook từng nhiều lần gặp phải các sự cố như không thể truy cập vào tài khoản, tài khoản bị thoát đăng nhập, hoặc thông báo sự cố, không thể tải nội dung trên NewsFeed.

Theo Dantri.com.vn


Facebook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.