Facebook sẽ không tuyển dụng ngay cả người thông minh nhất nếu thiếu yếu tố này

Bí kíp phỏng vấn đến từ Phó Chủ tịch mảng Nhân sự của Facebook: "Sự tự mãn chẳng mang đến điều gì cả."

Bí kíp phỏng vấn đến từ Phó Chủ tịch mảng Nhân sự của Facebook: "Sự tự mãn chẳng mang đến điều gì cả."

Nhân viên Facebook là những người thích học hỏi. Đó là lý do tại sao nét tính cách quan trọng nhất Phó Chủ tịch phụ trách Nhân sự Janelle Gale tìm kiếm ở các ứng viên chính là tò mò.

"Chúng tôi tìm kiếm những người thích học hỏi, những người đã quen với việc học nhanh, tò mò và liên tục tìm kiếm cơ hội được mở mang kiến thức," Janelle Gale chia sẻ với Business Insider. "Họ luôn chủ động tìm kiếm những lời nhận xét, phản hồi và rất cởi mở với chúng," bà nói thêm.

Và, cũng giống như đối với nhiều công ty khác, tuyển dụng đúng người là chìa khóa chủ chốt giúp Facebook duy trì văn hóa doanh nghiệp. Công ty công nghệ này mới đây được Glassdoor bình chọn là nơi làm việc tốt nhất trong năm 2018. Với Gale, nếu như thể hiện được sự hứng thú với học hành, tìm hiểu là chìa khóa để được tuyển dụng, một "bộ não" đóng kín sẽ là một báo động đỏ.

Điều này áp dụng với bất kì ai – ngay cả những chuyên gia hàng đầu.

Facebook sẽ không tuyển dụng ngay cả người thông minh nhất nếu thiếu yếu tố này - Ảnh 1.

Bí kíp phỏng vấn đến từ Phó Chủ tịch mảng Nhân sự của Facebook: "Sự tự mãn chẳng mang đến điều gì cả."

"Nếu tuyển dụng được người thông minh nhất, người này là chuyên gia hàng đầu trong bất kì vấn đề gì mà họ làm nhưng lại không cởi mở với việc học hỏi, đó là một báo động đỏ với chúng tôi," người đứng đầu mảng nhân sự tại Facebook thành thực nói. "Chúng tôi cần những người sẵn sàng đón nhận hành vi mới, thông tin mới, dữ liệu mới vào kĩ năng của họ."

Gate chia sẻ những người nghĩ mình biết tất cả mọi thứ thường đang tự đánh giá quá cao bản thân.

"Có quá nhiều thứ để học hỏi ở đây, không kể bạn là một sinh viên mới ra trường hay một chuyên gia hàng đầu," bà nói. "Sự tự mãn sẽ chẳng mang lại điều gì." Vậy bằng cách nào Facebook có thể lọc ra những ứng viên như vậy? Gale chia sẻ sau khi nghe ứng viên kể về những dự án họ đã làm, bà sẽ đặt những câu hỏi như "Bạn sẽ làm điều gì khác đi?" hay "Bạn học được gì trong quá trình này?"

"Nếu ứng viên do dự trong một khoảng thời gian dài và không đưa ra được câu trở lời, hoặc nếu ứng viên xoay chuyển theo hướng chung chung rằng những gì họ học được làm họ trông có vẻ tốt hơn, điều đó nói với tôi rằng họ không có nhiều tham vọng học hỏi," bà nói. Những gì Gale tìm kiếm ở ứng viên là một mức độ yếu điểm nhất định nhưng biết nhìn nhận lại cùng với đó là thể hiện mạnh mẽ sự tò mò về trí thức.

"Tôi muốn ứng viên trả lời câu hỏi này bằng cách, "Ồ, có cả tấn thứ tôi đã học được từ đó," hay "Để tôi chia sẻ về thứ hay nhất, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ khác nữa," Gale nói. "Khả năng đón nhận thông tin và kiến thức mới vào những gì bạn đang làm giúp mọi thứ di chuyển nhanh hơn, bởi bạn là một người học hỏi nhanh chóng."

Theo Trí Thức Trẻ


Facebook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.