Giải quyết va chạm giao thông với xe Bentley bằng... hành lá

Một người đàn ông lái xe ba bánh sau va chạm với một chiếc Bentley khiến chiếc xe bị xước, nhưng không bị bắt bồi thường nên đã cảm ơn bằng... một túi hành lá

Một người đàn ông lái xe ba bánh sau va chạm với một chiếc Bentley khiến chiếc xe bị xước, nhưng không bị bắt bồi thường nên đã cảm ơn bằng... một túi hành lá.

Sự việc xảy ra tại thành phố Tế Nam (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) khi một người đàn ông bán rau củ điều khiển xe 3 bánh đã va quệt với một chiếc Bentley đắt tiền.

Chiếc xe 3 bánh chở rau va quệt với chiếc Bentley đắt tiền
Chiếc xe 3 bánh chở rau va quệt với chiếc Bentley đắt tiền

May mắn là chủ nhân của chiếc Bentley đã không bắt người bán rau phải bồi thường thiệt hại. Dường như quá vui mừng, người bán rau muốn tặng chủ xe một túi hành lá như một lời cám ơn, nhưng người này đã từ chối.

Quyết tâm thể hiện tấm lòng của mình, người bán rau củ đã ném túi hành lá qua cửa sổ xe Bentley để cám ơn, trước khi lái chiếc xe 3 bánh đi.

Chia sẻ về vụ tai nạn, chủ nhân của chiếc Bentley cho biết khi nhận thấy người điều khiển chiếc xe 3 bánh là một cụ ông lớn tuổi bị tật, anh đã quyết định không đòi hỏi bất kỳ khoản bồi thường nào vì chắc chắn mức giá để sửa chiếc xe không hề rẻ.

Túi hành lá được người bán rau ném vào chiếc xe Bentley như một lời cám ơn
Túi hành lá được người bán rau ném vào chiếc xe Bentley như một lời cám ơn

Câu chuyện sau khi được truyền thông đăng tải đã lập tức “gây sốt” trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người đã lên tiếng hoan nghênh nghĩa cử đẹp của cả hai trong vụ tai nạn. Trong khi đó không ít người cho rằng đây thực sự là một câu chuyện hiếm hoi trong bối cảnh tình trạng lừa đảo và “ăn vạ” khi tham gia giao thông đang rất phổ biến tại Trung Quốc.

Theo Dantri.com.vn/N.E


va chạm giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.