Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị

Các nhân viên đang làm việc tại Google lại khiến người ta phải "ghen tỵ" khi được làm việc trong trụ sở mới

Các nhân viên đang làm việc tại Google lại khiến người ta phải "ghen tỵ" khi được làm việc trong trụ sở mới cùng một công viên rộng lớn trên tầng thượng, một bể bơi ngoài trời, phòng massage, và nhiều tiện nghi khác.

Cuối cùng Google cũng tiết lộ những hình ảnh chi tiết của bản kế hoạch cho trụ sở lâu dài của công ty này tại nước Anh ở King's Cross, London. Bản kế hoạch chi tiết cho thấy tòa nhà của Google có hồ bơi 25 mét với 3 làn bơi, một đường chạy 200 mét và một sân thể thao rộng rãi có tầm nhìn ra toàn London.

Tòa nhà chọc trời 11 tầng này sẽ là tòa nhà do Google sở hữu hoàn toàn và được Google xây dựng bên ngoài nước Mỹ.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 1.

Được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và bền vững, tòa nhà nằm ở phía Bắc của trung tâm London trong một khu vực được xem là "Knowledge Quarter" (Tạm dịch: Quận Trí Thức). Các tổ chức giáo dục như University College London và Wellcome Trust đều có trụ sở đặt tại đây.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 2.

Tòa nhà có diện tích khoảng 330 mét chạy song song với các tuyến đường sắt nối thẳng ra nhà ga King's Cross.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 3.

Sẽ có khoảng 4.500 nhân viên Google làm việc tại đây.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 4.

Một sân thượng dài 300 mét có vườn hoa tự nhiên và khu vực này được xem như một cánh đồng. Bên cạnh đó, nhiều địa điểm để nhân viên có thể thư giãn ngay trên sân thượng.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 5.

Tầng mái được thiết kế sẵn các đường đua để cho các nhân viên có thể đi bộ hoặc chạy với không gian yên tĩnh bao quanh bởi cây cỏ và một số loại cây gỗ nhỏ. Nhân viên Google sẽ có cơ hội để tập thể dục, gặp gỡ hoặc hẹn hò, hay đơn giản là trốn khỏi văn phòng để lên đây thư giãn. Bên cạnh đó, ở góc Tây Bắc của tầng mái sẽ có một "thiền đường" bao quát cái nhìn 270 độ về thủ đô London.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 6.

Tòa nhà có rất nhiều tầng với cửa sổ bao quanh từ sàn đến trần nhà.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 7.

Ngoài ra, nhân viên Google còn có thể tập luyện các môn thể thao trong nhà như bóng rổ và nhiều môn thể thao khác mà vẫn có thể ngắm nhìn thủ đô London.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 8.

Sẽ có một vài cửa hàng bán lẻ ở tầng trệt để mọi người đều có thể ra vào.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 9.

Đây là một cầu thang chéo được thiết kế để mọi người có thể giao tiếp với nhau nhiều hơn và cầu thang này xuyên suốt 11 tầng của tòa nhà.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 10.

Tòa nhà cũng có rất nhiều phòng massage – hình ảnh quen thuộc ở các trụ sở văn phòng của Google.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 11.

Dọc theo con phố, người dân London có thể vào các cửa hàng và quán cà phê được xây dựng bên trong tòa nhà Google.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 12.

Hai nhà thiết kế Heatherwick Studios và Bjarke Ingels Group cũng đang thực hiện dự án xây dựng trụ sở toàn cầu mới của Google tại Mountain View.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 13.

Ở phía Nam của tòa nhà đặt tại London, Google sẽ đặt các thanh gỗ tròn có thể xoay 180 độ để giảm độ chói khi ánh nắng mặt trời chiếu vào văn phòng.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 14.

Trong khi đó, phía Nam của tòa nhà sẽ nhìn ra kênh đào Regents và quảng trường Granary Square – nơi có chợ ẩm thực Kerb nổi tiếng thu hút hàng ngàn nhân viên từ các văn phòng xung quanh.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 15.

Tòa nhà được cấu thành từ 3 phần cơ bản: mái nhà, không gian làm việc và mặt đất.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 16.

Trong nỗ lực xây dựng tòa nhà thân thiện với môi trường, các nhà thiết kế cũng dự kiến đặt các tấm pin năng lượng mặt trời với sản lượng hàng năm khoảng 19.800 kWh, công nghệ thu hoạch nước mưa và công cụ quản lý nước thải trong tầng hầm.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 17.

Trụ sở của tờ báo nổi tiếng The Guardian đặt ở phía bên kia của tuyến đường xe lửa, cách đó chưa đầy 200 mét.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 18.

Các nhà thiết kế dự kiến sẽ có một trung tâm nơi nhân viên Google có thể gặp gỡ nhau với đầy đủ phòng họp, quán cà phê và nhiều tiện nghi khác.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 19.

Thuyền bè sẽ đi lại xung quanh kênh đào trong khi các nhân viên Google ngồi viết code bên trong.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 20.

Nhân viên Google sẽ có rất nhiều lựa chọn để đến văn phòng. Nhà ga King's Cross phục vụ khá tốt bởi London Underground và rất nhiều dịch vụ đường sắt. Trong khi đó, với những nhân viên sống gần văn phòng, họ có thể thuê xe đạp và có sẵn công cụ giữ xe đạp ngay bên ngoài.

Google lại khiến nhân viên văn phòng trên toàn thế giới ghen tị khi tiết lộ hình ảnh văn phòng mới đẹp như mơ tại London - Ảnh 21.

Thiết kế nội thất bên trong có rất nhiều gỗ và cây xanh.

Theo Thời Đại


trụ sở lâu dài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.