Google phát wifi miễn phí cho cả thế giới bằng khinh khí cầu

Mới đây, Google đã đăng trên trang blog Google+ của mình thông tin mới nhất về phương thúc hoạt động của dự án Loon, sử dụng khí cầu để cung cấp Internet.

Mới đây, Google đã đăng trên trang blog Google+ của mình thông tin mới nhất về phương thúc hoạt động của dự án Loon, sử dụng khí cầu để cung cấp Internet.
 
Những thông tin mới nhất về Project Loon - dự án cung cấp Internet bằng khí cầu của Google đã được đăng lên trang Google+ của nhóm phát triển.
 
Trong đoạn video, nhóm phát triển Project Loon đã giải thích toàn bộ cách hoạt động của khí cầu phát wifi này, từ làm thế nào để khí cầu tồn tại được lâu trên không trung, quá trình tạo ra khí cầu tới sự hợp tác của Google với các nhà mạng của từng quốc gia.
 

Khí cầu cung cấp Internet của Google đã sẵn sàng hoạt động (Ảnh: Engadget)

 
Người đứng đầu nhóm phát triển, Mike Cassidy còn cho người xem thấy những thử thách mà nhóm đã vượt qua để biến ý tưởng khí cầu cung cấp Internet thành hiện thực.
 
Hiện tại, trạm phát Internet trên không này có thể lơ lửng trong khoảng thời gian 100 ngày, đồng thời nhóm phát triển đã có thể tạo ra một khí cầu trong vài giờ thay vì vài ngày, và thả lên trời nhiều khí cầu mỗi ngày so với chỉ một trước đây.
 
Trong suốt 2 năm phát triển, những nghi ngờ về liệu dự án này có thể thành công hay không đã dần được xóa bỏ. Với hàng ngàn khí cầu trên không, dịch vụ Internet sẽ tới được với những khu vực khó khăn nhất mà những hình thức cung cấp mạng khác không làm được.

Theo MASK


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.