Hài hước ứng dụng cảnh báo người dùng khi... cơ thể bốc mùi khó chịu

Việc cơ thể bốc mùi khó chịu khiến không ít người cảm thấy mất tự tin và rơi vào tình trạng bối rối ở nơi đông người

Việc cơ thể bốc mùi khó chịu khiến không ít người cảm thấy mất tự tin và rơi vào tình trạng bối rối ở nơi đông người. Một công ty công nghệ tại Nhật Bản đã cho ra mắt một thiết bị thông minh cho phép... cảnh báo người dùng khi cơ thể họ bốc mùi khó chịu. 

Konica Minolta, một công ty công nghệ có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, đã giới thiệu ứng dụng với tên gọi KunKun, cho phép cảnh báo người dùng khi cơ thể họ bốc mùi khó chịu để có thể kịp thời xử lý trước khi những người xung quanh có thể nhận ra.

Mùi hôi có thể khiến nhiều người mất tự tin, dù bản thân họ không thể phát hiện ra
Mùi hôi có thể khiến nhiều người mất tự tin, dù bản thân họ không thể phát hiện ra

Ý tưởng độc đáo này được bắt nguồn từ Hiroshi Akiyama, 43 tuổi và là giám đốc của Konica Minolta. Akiyama cho biết mùi cơ thể là một vấn đề lớn cho nhiều người đàn ông ở độ tuổi 40 và trong đó có bản thân mình.

“Thật khó để tự nhận ra mùi của chính cơ thể mình”, Hiroshi Akiyama cho biết. “Chúng tôi có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách cảnh báo cho họ khi cơ thể bắt đầu bốc mùi và xử lý trước khi người khác nhận ra”.

KunKun bao gồm một thiết bị nhỏ gọn có thể để vừa trong túi áo để người dùng có thể mang theo mình bất cứ đâu. Thiết bị được tích hợp một cảm biến để phát hiện ra các hóa chất gây nên mùi hôi của cơ thể hay thậm chí đưa ra cảnh báo nếu người dùng sử dụng nước hoa quá nặng mùi.

KunKun bao gồm một thiết bị nhỏ gọn và một ứng dụng di động để “chấm điểm” mức độ mùi của cơ thể
KunKun bao gồm một thiết bị nhỏ gọn và một ứng dụng di động để “chấm điểm” mức độ mùi của cơ thể

Người dùng chỉ việc đưa thiết bị nhỏ gọn này vào những vị trí trên cơ thể thường phát ra các mùi khó chịu như chân, nách... thiết bị này sẽ “đánh hơi” những mùi khó chịu, sau đó đưa ra cảnh báo trên ứng dụng đi kèm với thiết bị mà người dùng cài đặt trên smartphone của mình. Mùi hôi của cơ thể sẽ được chấm điểm theo thang điểm từ 0 đến 100 trên ứng dụng, cho phép người dùng biết được độ “mùi” trên cơ thể của mình nhằm có biện pháp xử lý kịp thời.

Konica Minolta tự tin rằng thiết bị của mình sẽ rất phù hợp và hữu ích với những nhân viên văn phòng, để họ có thể tự kiểm tra mùi của cơ thể trước khi xuất hiện ở những nơi đông người hoặc tại các nơi có không gian chật hẹp như thang máy.

KunKun dự định sẽ được bán ra trong mùa hè năm nay với mức giá khoảng 250USD.

Theo Dantri.com.vn


smartphone

Thiết bị thông minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.