Hai thiếu niên ngã tử vong vì chụp ảnh “tự sướng” cạnh vách núi

Hai thiếu niên 17 tuổi người Anh đã bị ngã tử vong sau khi cùng chụp ảnh “tự sướng” với nhau bên cạnh rìa của một vách đá

Hai thiếu niên 17 tuổi người Anh đã bị ngã tử vong sau khi cùng chụp ảnh “tự sướng” với nhau bên cạnh rìa của một vách đá tại thị trấn Saltburn (hạt North Yorkshire, Anh).

Đôi bạn 17 tuổi Alex Yeoman và Harry Watson đã bị ngã xuống một vách đá ở thị trấn Saltburn (hạt Yorkshire, Anh) khiến cả hai tử vong.

Theo mẹ của Watson, bà Tanya, thì con trai của mình và Yeoman là những người bạn thân lâu năm và yêu thích đi bộ lên vách đá vì cả hai muốn ngắm cảnh và chụp ảnh thiên nhiên.

Alex Yeoman và Harry Watson là những người bạn thân với nhiều dự định cho tương lai
Alex Yeoman và Harry Watson là những người bạn thân với nhiều dự định cho tương lai

Cảnh sát sau đó đã tiến hành mở cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của hai thiếu niên này và đưa ra kết luận đây chỉ là một vụ tai nạn khi hai thiếu niên này đã vô tình bị trượt chân khi đứng bên cạnh vách đá để chụp ảnh “tự sướng” cùng nhau.

Vách núi nơi hai thiếu niên 17 tuổi bị ngã tử vong
Vách núi nơi hai thiếu niên 17 tuổi bị ngã tử vong

Chụp ảnh “tự sướng” là một trào lưu và sở thích quen thuộc của nhiều người ở thời điểm mạng xã hội đã trở nên phổ biến ngày nay, tuy nhiên điều đáng nói là có không ít trường hợp tai nạn hay thậm chí tử vong vì sở thích này.

Vào năm 2014, một cô gái 23 tuổi người Ba Lan đã bị ngã từ trên thành cầu xuống tử vong khi cố gắng chụp một bức ảnh “tự sướng”. Trong năm 2015, một thiến niên 19 tuổi người Mỹ cũng đã tử vong khi chụp ảnh “tự sướng” với súng và vô tình cướp cò khiến khẩu súng phát nổ. Năm ngoái, một cô gái người Trung Quốc mải mê chụp ảnh “tự sướng” bên đường sắt cũng đã bị tử vong sau khi đoàn tàu cán phải.

Thậm chí để cảnh báo mức độ nguy hiểm của chụp ảnh “tự sướng”, hồi tháng 7/2015, chính phủ Nga đã phải đưa ra một bảng chi tiết hướng dẫn cách thức để “không chết khi chụp ảnh tự sướng”, trong đó đưa ra những lời khuyên như không chụp ảnh “tự sướng” khi đứng trên các bề mặt không thăng bằng hoặc chụp ảnh với các loại vũ khí nguy hiểm. Ngoài ra còn có các lời khuyên như không chụp ảnh “tự sướng” trên đường tàu, trên cao hay giữa đường...

Theo Dantri.com.vn/WWWN


ngã tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.