Hàng xóm đổ coca vào bồn cầu ai nhìn cũng mắng, khi thấy thành quả mọi người đều câm nín

Coca là một thức uống có gas được ưa chuộng và bán rất chạy trên toàn cầu, nhưng ít ai biết tới tác dụng thông tắc nhà vệ sinh

Coca là một thức uống có gas được ưa chuộng và bán rất chạy trên toàn cầu, nhưng ít ai biết tới tác dụng thông tắc nhà vệ sinh, loại bỏ mảng bám trên bồn cầu của loại nước này.

Các thiết bị vệ sinh trong nhà tắm hiện nay, bao gồm cả bồn cầu, chủ yếu đều là sứ trắng được tráng bằng những lớp men cao cấp mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Những lớp men này nếu không được vệ sinh thường xuyên thì rất dễ bị ố vàng, bẩn.

Trong khi đó nước giải khát coca có thành phần Sodium Bicarbonate (baking soda) - một chất có tính kiềm. Chất này không những có khả năng làm sạch đồ đạc và chăm sóc cơ thể của bạn mà còn có một tính năng tiện ích khác như là: làm các chất cặn bã, mảng bám đang bám trong bồn cầu nhanh chóng tan ra.

1.  Dùng cocacola để tẩy rửa bồn cầu

Bước 1: Mở nắp chai và đổ coca vào bồn cầu vệ sinh từ trên xuống theo hình xoáy ốc để nước chảy qua các vết ố vàng và vết bẩn.

Bước 2: Sau khi đã đổ coca vào trong bồn cầu toilet bạn hãy chờ ít nhất 1 giờ. Lúc này các axit có trong coca sẽ phá vỡ các vết bẩn và mảng bám khó cọ rửa để tăng hiệu quả tẩy rửa, bạn có thể để qua đêm.

Hàng xóm đổ coca vào bồn cầu ai nhìn cũng mắng, khi thấy thành quả mọi người đều câm nín-1

Bước 3: Sau khi đã để các axit có trong dung dịch phá vỡ các vết bẩn và mảng bám. Lúc này bạn sẽ cần dùng tới bàn chải để cọ rửa những vết bẩn và mảng bám cứng đầu.

Bước 4: Sau khi cọ rửa hết các mảng bám bạn nhấn nút xả và xem thành quả.

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể thử thêm 1 số cách làm sạch bồn cầu dưới đây:

2. Dùng dấm trắng và baking soda

Hàng xóm đổ coca vào bồn cầu ai nhìn cũng mắng, khi thấy thành quả mọi người đều câm nín-2

Bước 1: Cho ½ cốc dấm và ½ cốc bột baking (nếu không có baking bạn có thể thay bằng ba thìa hàn the) vào khoảng 2 lít nước.

Bước 2: Đổ vào bồn cầu theo hình xoáy ốc.

Bước 3: Ngâm dung dịch trong vòng 30 phút sau đó dùng bàn chải cọ chà rửa sạch sẽ.

3. Dùng chanh tươi để tẩy trắng bồn cầu

Hàng xóm đổ coca vào bồn cầu ai nhìn cũng mắng, khi thấy thành quả mọi người đều câm nín-3

Trộn nước cốt chanh với bột giặt sau đó đổ hỗn hợp trên vào bồn cầu vệ sinh, hoặc các thiết bị có vết ố vàng ngâm trong 20 phút và dùng bàn chải chà mạnh các vết ố vàng sẽ biến mất nhanh chóng trả lại cho bạn vẻ đẹp vốn có của sản phẩm.

4. Dùng hỗn hợp dung dịch oxi già (hydrogen peroxide)

Hàng xóm đổ coca vào bồn cầu ai nhìn cũng mắng, khi thấy thành quả mọi người đều câm nín-4

Cho hỗn hợp dung dịch oxi già (hydrogen peroxide) với nước vào loại bình dạng xịt. Sau đó xịt dung dịch này lên bề mặt mảng bám và chờ 1 tiếng cho mảng bám tan hết sau đó chỉ cần lau hoặc dội lại nước là xong.

5. Cách tẩy sạch bồn cầu bằng phèn và chanh

Hàng xóm đổ coca vào bồn cầu ai nhìn cũng mắng, khi thấy thành quả mọi người đều câm nín-5

Ngoài ra, hỗn hợp nước phèn và chanh cũng là cách hay giúp tẩy sạch bồn cầu hiệu quả. Chỉ cần nhỏ dung dịch này vào miếng bọt biển thấm dung dịch vào sau đó lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn sau đó để khoảng 20-30 phút sẽ thấy sự khác biệt.

Theo Khám phá


thiết bị vệ sinh

bồn cầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.