Hoảng hồn vì camera an ninh Xiaomi hiển thị hình ảnh của nhà người lạ, Google ngay lập tức vô hiệu hóa các thiết bị này

Động thái này của Google diễn ra sau khi một báo cáo từ người dùng cho biết, camera an ninh của Xiaomi đang hiển thị hình ảnh từ nhà người khác.

Động thái này của Google diễn ra sau khi một báo cáo từ người dùng cho biết, camera an ninh của Xiaomi đang hiển thị hình ảnh từ nhà người khác.


Google xác nhận đã vô hiệu hóa khả năng truy cập của các thiết bị Xiaomi vào màn hình Nest Hub và phần mềm Assistant của công ty, sau khi một người dùng camera của Xiaomi phát hiện các hình ảnh lạ từ những camera khác xuất hiện trên màn hình Nest Hub của họ. Vấn đề này được báo cáo lần đầu bởi Android Police.

Hoảng hồn vì camera an ninh Xiaomi hiển thị hình ảnh của nhà người lạ, Google ngay lập tức vô hiệu hóa các thiết bị này-1

"Chúng tôi đã biết về vấn đề này và đang liên hệ với Xiaomi để sửa chữa nó." Đại diện Google cho biết trong tuyên bố của mình. "Trong lúc đó, chúng tôi đã vô hiệu hóa khả năng liên kết của Xiaomi với thiết bị chúng tôi."

Camera an ninh của Xiaomi hiển thị hình ảnh từ camera khác mỗi khi kết nối với màn hình Nest Hub của Google.

Trước đó một người dùng, với nick Dio-V, cho biết trên Reddit rằng, camera an ninh mới mua của anh, chiếc Xiaomi Mijia 1080p Smart IP, sẽ hiển thị hình ảnh từ nhà một người lạ nào đó mỗi khi anh ta stream hình ảnh từ camera vào màn hình thông minh Google Nest Hub. Dio-V cho biết mình đã thấy các hình ảnh của một căn phòng kín, một người đàn ông ngủ trên ghế, và một đứa bé đang ngủ trong cũi.

Hoảng hồn vì camera an ninh Xiaomi hiển thị hình ảnh của nhà người lạ, Google ngay lập tức vô hiệu hóa các thiết bị này-2
Camera của Xiaomi hiển thị hình ảnh của nhà người khác.

Hoảng hồn vì camera an ninh Xiaomi hiển thị hình ảnh của nhà người lạ, Google ngay lập tức vô hiệu hóa các thiết bị này-3


Trước đó vào tháng 10 năm 2019, Nest đã thông báo chương trình truy cập thiết bị của mình, với các yêu cầu nghiêm ngặt về việc những thiết bị bên thứ ba nào có thể sử dụng hệ thống của họ. Hiện tại có khoảng 20 thiết bị camera an ninh đang được sử dụng với màn hình của Nest.

Các IP camera an ninh tại gia từ lâu đã gặp nhiều vấn đề về khả năng bảo mật, ví dụ như một số lỗ hổng dễ khai thác trong các thiết bị đầu tiên. Gần đây hơn, ngay cả thiết bị của các công ty lớn cũng gặp vấn đề khi rò rỉ các đoạn video quay trong gia đình. Đáng chú ý hơn, vấn nạn này đang diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới.

Trong khi tại Việt Nam, mới đây đã có hàng loạt đoạn clip riêng tư từ nhiều camera an ninh đã bị tiết lộ trên các trang chia sẻ video, thì tại Thái Lan, một hacker đã xâm nhập vào hệ thống camera của nhà tù và livestream cảnh phòng giam nhiều giờ liên tiếp lên YouTube. Trước đó vài ngày, hãng camera an ninh Wyze cũng cho biết, máy chủ của họ đã tiết lộ 2,4 triệu dữ liệu khách hàng trong hơn 3 tuần do thiếu biện pháp bảo mật.


*Cập nhật: đại diện truyền thông Xiaomi đã xác nhận sự việc này và thông báo sẽ tạm ngừng dịch vụ cho đến khi giải quyết triệt đệ vấn đề, đồng thời hứa hẹn sẽ không để xảy ra những sự việc tương tự.

Dưới đây là nguyên văn đoạn trả lời của Xiaomi

Xiaomi luôn ưu tiên bảo mật thông tin và sự riêng tư của người dùng. Chúng tôi nhận biết đây là một sự cố của tín hiệu nhận Trong khi kết nối đến Mi Home Security Camera Basic 1080p trên Google Home hub. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện đã xảy ra cho người dùng của chúng tôi. Đội ngũ của chúng tôi đã hành động ngay lập tức để giải quyết sự cố này và nó đã được sửa lỗi. Trong quá trình điều tra, chúng tôi nhận thấy sự cố xảy ra bởi bộ nhớ đệm(cache) bản cập nhật vào ngày 26 tháng 12 năm 2019, đâu là bản cập nhật được tạo để tăng cường chất lượng streaming của camera.

Điều này chỉ xảy ra trong những điều kiện cực kì hiếm. Trong trường hợp này, sự cố đã diễn ra khi tích hợp Mi Home Security Camera Basic 1080p vào Google Home Hub với màn hình hiển thị dưới điều kiện kết nối mạng kém. Chỉ một số hạn chế người dùng trên thế giới có thể gặp sự cố này bởi điều kiện kết nối mạng kém. Sự cố này sẽ không xảy ra nếu camera được liên kết với ứng dụng Mi Home của Xiaomi.

Xiaomi đã liên lạc và sửa lỗi này cùng Google, và đồng thời ngừng dịch vụ này cho đến khi căn nguyên của vấn đề được giải quyết triệt để, để đảm bảo những vấn đề như trên sẽ không tái diễn.

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.vn/thu-thuat/phat-hien-camera-xiaomi-co-hien-tuong-la-google-ngat-ket-noi-cua-xiaomi-toi-thiet-bi-cua-minh-720203182012929.htm

Camera gặp lỗi

camera giám sát

camera an ninh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.