Samsung sẽ không thể sản xuất chip cho Huawei

Hy vọng cuối cùng cũng đã khép lại đối với Huawei.

Huawei đang bị đặt trong tình trạng khẩn cấp, khi mà số linh kiện trong kho sắp sử dụng hết, nhưng lại không thể hợp tác với TSMC để sản xuất chip được nữa. Một trong những giải pháp tình thế có thể cứu nguy cho Huawei lúc này, đó là nhờ Samsung sản xuất những con chip Kirin để có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình.

Samsung là nhà sản xuất và cung cấp các tấm nền OLED và chip nhớ cho Huawei. Việc sản xuất thêm cả chip xử lý Kirin cho Huawei sẽ mang lại nguồn doanh thu khổng lồ. Huawei là khách hàng lớn thứ hai của TSMC, chỉ sau Apple.

Samsung sẽ không thể sản xuất chip cho Huawei-1
Tuy nhiên theo một nguồn tin mới nhất của SamMobile, Samsung sẽ không thể sản xuất chip Kirin cho Huawei. Lý do không được tiết lộ.

Điều đó có nghĩa là Huawei sẽ phải sử dụng các quy trình sản xuất cũ hoặc mua bộ vi xử lý của MediaTek hay Spreadtrum. Dù bằng cách nào, thì những chiếc smartphone tiếp theo của Huawei sẽ khó có thể được trang bị các bộ vi xử lý mạnh nhất.

Samsung có dây chuyền sản xuất chip dựa trên công nghệ của Châu Âu, không phụ thuộc vào Mỹ và vì thế không bị ảnh hưởng bởi các lệnh cấm của Mỹ. Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích, dây chuyền sản xuất chip của Samsung không thể đáp ứng dụng nhu cầu quá lớn của Huawei, trong khi vẫn phải đảm bảo nguồn cung chip Exynos cho những chiếc smartphone Galaxy.

Huawei có thể tự thiết kế chip xử lý của riêng mình, nhưng không có xưởng đúc riêng để tự sản xuất. Toàn bộ quy trình sản xuất chip Kirin đều phụ thuộc vào TSMC. Trong khi đó, quy trình sản xuất chip 7nm và 5nm của TSMC được đánh giá là hiện đại nhất trên thế giới. Rất khó để Huawei có thể tìm kiếm được một đối tác thay thế, đặc biệt là phải đảm bảo không phụ thuộc vào công nghệ của Mỹ, đáp ứng đủ nguồn cung khổng lồ, và sử dụng công nghệ tiên tiến.

Samsung được cho là hy vọng duy nhất của Huawei trong lúc này. Nhưng hy vọng đó cũng đã khép lại. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Huawei có tìm ra được giải pháp nào cứu nguy tình hình hiện nay hay không.

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/samsung-se-khong-the-san-xuat-chip-cho-huawei-7202017611050771.htm

Huawei


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.