iPhone 2020 sẽ có màn hình mỏng, tiết kiệm pin hơn bao giờ hết

iPhone mới có thể được trang bị màn hình cảm ứng mới mỏng và có chi phí sản xuất thấp hơn do LG cung cấp.

iPhone mới có thể được trang bị màn hình cảm ứng mới mỏng và có chi phí sản xuất thấp hơn do LG cung cấp.


Theo trang The Elec của Hàn Quốc, những mẫu iPhone 2020 sẽ được trang bị màn hình cảm ứng do LG cung cấp.

Tin tức này được cho là xuất phát từ một báo cáo gần đây của ETNews . Theo nguồn tin này, các mẫu iPhone 12 Pro sẽ áp dụng công nghệ cho phép mạch điện màn hình cảm ứng được in trực tiếp trên tấm nền OLED mà không cần một lớp riêng biệt, giúp màn hình mỏng và có chi phí sản xuất thấp hơn.

iPhone 2020 sẽ có màn hình mỏng, tiết kiệm pin hơn bao giờ hết-1
Các mẫu iPhone 12 Pro dự kiến có màn hình mỏng và chi phí sản xuất thấp hơn. Ảnh: MacRumors.


Không rõ liệu màn hình mỏng hơn có giúp cho các mẫu iPhone mới giảm bớt trọng lượng hay không. Thế hệ mới nhất hiện nay là iPhone 11 Pro cùng iPhone 11 Pro Max dày, nặng hơn một chút so với bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max.

Nguyên nhân chính bởi sau nhiều năm theo đuổi độ mỏng, cuối cùng Apple đã từ bỏ triết lý này để tích hợp pin lớn hơn hẳn cho iPhone 11. Cụ thể, pin iPhone 11 được cải thiện 1 giờ. Con số này với iPhone 11 Pro và Pro Max lần lượt là 4 giờ và 5 giờ. Đây là thời gian dùng máy để xem phim, đo trong điều kiện tối ưu.

Thêm vào đó, báo cáo của The Elec cũng tiết lộ LG đang chuẩn bị chuyển sang công nghệ bảng nối đa năng LTPO vào nửa cuối năm 2020.

LTPO có cấu trúc Oxide TFT sử dụng năng lượng ít hơn tới 15% so với LTPS (polysilicon nhiệt độ thấp) - công nghệ bảng nối đa năng mà Apple đang áp dụng. Đương nhiên, điều này góp phần giúp màn hình tiết kiệm năng lượng hơn và kéo dài thời lượng pin hơn đối với các mẫu iPhone 2020.

Các mẫu Apple Watch Series 4 và Series 5 hiện đã sử dụng màn hình được làm bằng vật liệu LTPO. Theo trang web của Apple, công nghệ này cho phép cả 2 mẫu đồng hồ có cùng thời lượng pin lên tới 18 giờ.

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/iphone-2020-se-co-man-hinh-mong-tiet-kiem-pin-hon-bao-gio-het-post1032663.html

Apple

iPhone Apple

iPhone 2020


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.