iPhone 8 sẽ dùng laser 3D để nhận diện mặt?

Một trong những thông tin đồn đoán hấp dẫn nhất về iPhone 8 hiện nay là, mẫu smartphone này sẽ được Apple trang bị một loại công nghệ nhận diện mặt mới, thông qua các cảm biến laser 3D tân tiến.

Một trong những thông tin đồn đoán hấp dẫn nhất về iPhone 8 hiện nay là, mẫu smartphone này sẽ được Apple trang bị một loại công nghệ nhận diện mặt mới, thông qua các cảm biến laser 3D tân tiến.

iPhone 8 sẽ dùng laser 3D để nhận diện mặt?

Một hình mô phỏng iPhone 8. Ảnh: BGR

Phỏng đoán trên bắt nguồn từ một ghi chú nghiên cứu từ hãng Cowen & Company. Theo công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính này, mẫu điện thoại flagship năm 2017 của Apple sẽ sử dụng "một dạng nhận diện mặt/cử chỉnào đó, được thực hiện thông qua một cảm biến laser mới và một cảm biến hồng ngoại nằm ở gần camera trước của máy".

Phỏng đoán trên được coi là có căn cứ nếu tính đến thực tế rằng, nắm ngoái, Apple đã mua lại Emotient, một công ty phát triển công nghệ đặc biệt, không chỉ nhận diện được các khuôn mặt mà thậm chí còn có thể phân biệt được các biểu cảm trên mặt cũng như các trạng thái cảm xúc khác nhau của người dùng.

Ngoài đồn đoán trên, trang AppleInsider đã đề cập đến một ghi chú nghiên cứu mới từ chuyên gia Rod Hall thuộc công ty tài chính J.P. Morgan, người cũng cho rằng, iPhone 8 sẽ tích hợp công nghệ laser có khả năng nhận diện các khuôn mặt.

Theo các chuyên gia, một cảm biến 3D cần một vài tính năng then chốt, chẳng hạn như một bộ phận phát sáng dưới dạng điốt laser hoặc LED, một bộ phận lọc ánh sáng cho vùng quét khử nhiễu và một cảm biến hình ảnh nhanh đi kèm một vi xử lý tín hiệu mạnh. Mỗi tính năng này đều có một số thách thức trong quá trình ứng dụng, nhưng ông Hall tin rằng Táo khuyết và đối tác Primesense đã vượt qua chúng với chi phí tương đối rẻ, làm tăng không quá 3% chi phí chế tạo iPhone.

Tuy vậy, điều vẫn chưa rõ hiện nay là Apple dự định sẽ khai thác loại cảm biến mới như thế nào. Trong khi một số người tin hãng có thể dùng công nghệ này để thúc đẩy các tham vọng về tính năng thực tế ảo, số khác lại nhận định, nó có thể chỉ đơn giản tồn tại song song cùng cảm biến vân tay Touch ID như một phương tiện xác thực nhân dạng của người dùng cho một số giao dịch nhạy cảm nhất định.

Do các thông tin rò rỉ về iPhone 8 ngày càng nhiều, chúng ta càng có thêm lí do để tin vào một đồn đoán rằng mẫu điện thoại flagship 2017 của Apple có khả năng phát hành ra thị trường với giá trên 1.000 USD.
 

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)


iPhone 8


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.