iPhone XS Max ế ẩm trước "cơn bão" iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam

Hầu như người dùng chỉ quan tâm đến các thế hệ iPhone mới và không đoái hoài đến thế hệ iPhone năm ngoái

Hầu như người dùng chỉ quan tâm đến các thế hệ iPhone mới và không đoái hoài đến thế hệ iPhone năm ngoái. Giá bán các mẫu iPhone mới vẫn đang tiếp tục cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sau hơn 10 ngày được bán tại Việt Nam, cơn sốt iPhone 11 mới vẫn đang tiếp tục nóng ở các cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone ở TPHCM. Theo ghi nhận của Dân trí, giá bán các dòng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max trong vài ngày qua vẫn đang khá giữ giá và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, về mức bình ổn.

iPhone XS Max ế ẩm trước cơn bão iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam-1

iPhone 11 Pro Max màu xanh vẫn đang là mẫu iPhone bán chạy nhất tại TPHCM

Cụ thể, phiên bản iPhone 11 Pro Max màu xanh dung lượng 256 GB đang được ưu tiên mua sắm nhiều nhất vẫn giữ mức giá từ 36 triệu đồng trở lên. Các phiên bản iPhone 11, 11 Pro ở các mức dung lượng cũng có giá bán ổn định và chênh lệch nhẹ vài trăm ngàn đồng so với giá bán tuần trước. Tức mức giá từ tuần trước đến nay vẫn chưa có sự thay đổi.

Một chủ cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone cho biết, nguồn hàng iPhone mới về Việt Nam ngày càng nhiều hơn nhưng sức mua năm nay rất tốt, hàng về bao nhiêu là ra hết bấy nhiêu nên giá bán không hạ đột ngột như năm ngoái. Vị này cũng dự báo, theo đà này, mức giá về bình ổn sẽ vào khoảng 2 tuần tới, trước thời điểm iPhone chính hãng lên kệ.

Về ba sản phẩm mới ra mắt cùng lúc, một chủ cửa hàng cho biết, năm nay cả ba mẫu iPhone mới đều bán tốt, không chỉ phiên bản màn hình lớn như năm ngoái. "Năm nay cả 3 máy đều bán tốt, khoảng 50% lượng người dùng chọn iPhone 11 Pro Max và 50% còn lại chia đều cho 2 mẫu iPhone 11 Pro và iPhone 11. Trong khi năm ngoái người dùng chỉ mua iPhone XS Max mà không quan tâm đến iPhone XS lẫn XR", chủ cửa hàng này chia sẻ.

iPhone XS Max ế ẩm trước cơn bão iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam-2

iPhone 11 vẫn được lựa chọn nhiều trong thời điểm này

Theo chủ cửa hàng này, lý do cho việc người dùng lựa chọn cả 3 mẫu iPhone mới là sự cải tiến trong camera lẫn pin cùng nhiều màu sắc mới, khiến người dùng muốn nâng cấp hơn. Bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sở hữu 3 camera, khác biệt hoàn toàn thế hệ cũ. Riêng iPhone 11 có thêm màu sắc mới, cụm camera thiết kế lại cũng tạo khác biệt hơn so với iPhone X lẫn XR.

Cũng trong vài tuần qua, hầu như người dùng không còn hỏi đến các thế hệ iPhone XS năm ngoái khi đến các cửa hàng chuyên iPhone để mua sắm. Nhiều chủ cửa hàng cho biết, tuần qua họ thu mua khá nhiều iPhone XS Max do người dùng nâng cấp lên iPhone mới. Trên các kệ hàng trưng bày khá nhiều mẫu iPhone XS Max đã qua sử dụng nhưng không thu hút sự quan tâm của khách. Thậm chí khách không hỏi đến sản phẩm iPhone XS Max đã qua sử dụng đang nằm ở mức giá ra sao mà chỉ tập trung hỏi về iPhone mới. Tệ hơn, các mẫu iPhone XR hay XS còn không được người dùng đề cập đến trong vài tuần qua.

Hiện giá bán các mẫu iPhone mới vẫn đang ở mức cao và giá sẽ về bình ổn trước 1 tuần iPhone chính hãng ra mắt, dự kiến đầu tháng 11 năm nay. Vì vậy, nếu không quá vội vàng, người dùng nên chờ đợi để mua sản phẩm với mức giá đúng với giá trị thực của máy.

Theo Dantri.com.vn


iPhone 11

iPhone