Kẻ lập dị 25 tuổi đã khiến Elon Musk phải chọc giận phố Wall

Trong cuộc họp vừa qua, Musk đã phớt lờ các nhà đầu tư phố Wall mà thay vào đó trả lời hơn chục câu hỏi từ chàng thanh niên 25 tuổi Galileo Russell

Trong cuộc họp vừa qua, Musk đã phớt lờ các nhà đầu tư phố Wall mà thay vào đó trả lời hơn chục câu hỏi từ chàng thanh niên 25 tuổi Galileo Russell.

Kẻ lập dị 25 tuổi đã khiến Elon Musk phải chọc giận phố Wall

"Gã khổng lồ" xe điện Tesla hồi cuối tuần trước đã có một cuộc họp kỳ lạ khi CEO Elon Musk nóng tính cắt ngang những câu hỏi mà ông cho là "nhàm chán" và "ngớ ngẩn" từ các chuyên gia phân tích của Phố Wall về tình hình tài chính của công ty được cho là đang đốt tiền với tốc độ khủng khiếp.

Thay vào đó ông đã trả lời hơn chục câu hỏi từ chàng thanh niên 25 tuổi Galileo Russell, chàng "mọt sách" đứng sau kênh YouTube HyperChange TV. Dường như Musk đã bị cuốn vào những câu hỏi về công nghệ và các sản phẩm trong tương lai của Tesla mà theo ông là rất thú vị.

Russell nói rằng hành động này đã khiến các chuyên gia phân tích "nóng mặt", nhưng tốt hơn hết là họ nên đưa ra những câu hỏi hay hơn nếu không muốn những người như anh, trước đó vẫn chỉ là một nhà đầu tư nhỏ lẻ gần như vô danh, được tham gia vào những cuộc họp như vậy.

Khoảng thời gian mà Chủ tịch kiêm CEO Tesla dành cho Russell quả thật đã khiến nhiều nhà đầu tư khó chịu và đặt ra nhiều nghi vấn đối với Tesla, công ty đã liên tục báo lỗ trong lịch sử 15 năm hoạt động của mình. Nhưng đây lại là thời điểm ước mơ trở thành hiện thực đối với chàng trai trẻ này.

Được thành lập năm 2017 và hiện có hơn 13.000 người theo dõi, kênh HyperChange TV là nơi Russell thể hiện quan điểm về tài chính, kinh tế và nhiều vấn đề khác. Dù kiếm tiền từ quảng cáo nhưng kênh Youtube này gần đây lại không gặt hái được mấy lợi nhuận. Russell cho biết anh đã dành phần lớn khoản tiền 20.000 USD kiếm được từ việc bán bitcoin để duy trì hoạt động của kênh này. Gần như chỉ có Russel "đơn thương độc mã" với HyperChange TV. Trên kênh HyperChange, Russell phân tích và bình luận về nhiều vấn đề như tiền kỹ thuật số hay kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Và gần đây chàng trai này đã ghi điểm với những người theo dõi khi đăng tải một video vào tháng 3/2017 nói về những lý do vì sao Amazon nên mua lại Whole Foods Market, và kịch bản này thực sự đã xảy ra sau đó khoảng ba tháng.

Russell là môt người hâm mộ của Tesla. Chàng trai này sở hữu 54 cổ phiếu của Tesla mà anh mua vào năm 2016 với giá khoảng 200 USD/cổ phiếu. Trong cuộc điện đàm nói trên, Russell đã có những lời động viên và khen ngợi dành cho Tesla. Anh cũng hỏi Elon Musk về nhiều vấn đề, như công nghệ xe tự hành và các dự án sạc điện công cộng và tăng nạp điện. Russell cũng tò mò về kế hoạch dành cho dòng xe Model Y, một trong những dòng xe mới tiếp theo của Tesla, và Musk cho biết việc sản xuất dòng xe này có thể bắt đầu vào năm 2020, muộn hơn so với thời điểm mà ông chủ của Tesla thông báo trước đó, điều đã được giới đầu tư lưu ý trong các phát biểu sau đó.

Có thể nhận thấy rằng nội dung những câu hỏi của Russell tập trung hơn vào công nghệ và sản phẩm của Tesla, trong khi các câu hỏi của giới phân tích lại chỉ xoay quanh những vấn đề tài chính như tỷ suất lợi nhuận gộp biên, chi tiêu vốn và liệu CEO Tesla có cần hay muốn gọi vốn hay không, đến mức mà Elon Musk đã phải cắt ngang và nói rằng những câu hỏi này đang phiến ông phát ốm.

Trong khi nhiều nhà đầu tư lo sốt vó với cách hành cử có phần hơi "ngông" trong cuộc họp của Musk và giá cổ phiếu của công ty này cũng đã có một phen chao đảo vì điều này, thì nhiều người khác lại tỏ ra hứng thú với những gì mà Russell mang đến.

  Theo Trí Thức Trẻ


Elon Musk

Tesla


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.