Mark Zuckerberg từng lên mạng "ném đá" crush: Có phải sự thật 100% như lời đồn trong phim?

Nhân vật cô bạn gái trong kịch bản phim "The Social Network" làm về Mark Zuckerberg và câu chuyện sáng lập Facebook có phải hoàn toàn dựa trên đời thực

Nhân vật cô bạn gái trong kịch bản phim "The Social Network" làm về Mark Zuckerberg và câu chuyện sáng lập Facebook có phải hoàn toàn dựa trên đời thực?

Trong bộ phim "The Social Network" kể chuyện đời Mark Zuckerberg khi sáng lập nên Facebook, anh được cho là đã hẹn hò và có một diễn biến khá "dữ dội" với cô bạn gái thời đại học Erica Albright. Còn ở ngoài đời thật, Mark Zuckerberg hiện đang sống cùng người vợ Priscilla Chan của mình, lập nên một gia đình hạnh phúc với 2 con gái nhỏ và sự nghiệp mơ ước đối với hàng triệu người.

Vậy kịch bản bộ phim về CEO Facebook có thật sự sát với thực tế, rằng cô nàng Erica Albright kia là một nhân vật có thật đã dính líu với Zuckerberg? Nếu có, số phận cô ấy đã ra sao rồi?

Mark Zuckerberg từng lên mạng ném đá crush: Có phải sự thật 100% như lời đồn trong phim? - Ảnh 1.

Cảnh giữa Mark Zuckerberg và nhân vật Erica Albright trong phim "The Social Network".

Trong phim: Giận bạn gái, tạo ra trang web tiền thân của Facebook...

Diễn biến mở đầu một trong những ấn tượng sâu đậm về bộ phim chính là lúc Mark Zuckerberg bị Erica Albright "đá", không chấp nhận hẹn hò chỉ vì tính cách và hành xử không hợp của anh. Vì thế, CEO Facebook tương lai đã tự truy cập dữ liệu ảnh của toàn bộ con gái trong ký túc xá, tạo ra một trang web FaceMash đánh giá độ hot giữa 2 người ngẫu nhiên trong bọn họ - và tất nhiên, trong số đó có ảnh của cô bạn Albright kia rồi. Kết quả trong phim là cô nàng Albright cứng họng không nói nên lời, chỉ còn biết ném cho Zuckerberg những cái nhìn sắc lẹm mỗi khi chạm mặt.

Đã có một trang web với địa chỉ là chính tên riêng của cô bạn gái Erica Albright này xuất hiện trên Internet. Trên này có đầy đủ từng mục như giới thiệu cá nhân, các bài blog chia sẻ cứ như thể đây là một người thật rất tích cực tham gia Internet. Nhưng thực chất đây là một trang web giả, và danh tính cô Albright này hoàn toàn chỉ là một sản phẩm của trí trưởng tượng.

Nếu để ý một chút, ở những dòng cuối cùng của phần "About" sẽ là lời trích: "Dù sao thì mọi thông tin và chi tiết trên website này đều là thêu dệt lên thôi. Nó chỉ được lập ra cho vui và không hề có giá trị xác thực gì với đời tư Mark Zuckerberg, Facebook hay là những mối quan hệ thực của anh. Mong các bạn sẽ thích và nếu không phiền, xin để lại vài bình luận góp ý cho chúng tôi."

Mark Zuckerberg từng lên mạng "ném đá" crush: Có phải sự thật 100% như lời đồn trong phim? - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg từng lên mạng "ném đá" crush: Có phải sự thật 100% như lời đồn trong phim? - Ảnh 2.

Trang web về Erica Albright và dòng chú thích nói rằng đây chỉ là một trò đùa.

Khi nhiều "mọt phim" thắc mắc Erica Albright có phải một nhân vật có thật trong cuộc đời Mark Zuckerberg hay không, nhà biên kịch Aaron Sorkin phụ trách kịch bản cho chính "The Social Network" đã lên tiếng:

"Chúng tôi không tự tiện thêm thắt gì nhiều vào bộ phim để làm nó kịch tính hay "sến sẩm" quá đà so với sự thật, cũng không có yếu tố gì cố tình được đưa vào để khiến nó gây chú ý một cách không cần thiết. Dù vậy, có 3 nhân vật tôi đã thay đổi đôi chút: 1 người thì là nhân vật phụ hư cấu thêm vào để bổ trợ cho ý nghĩa bộ phim, nên ngoài đời sẽ không có thực; 2 người còn lại thì tôi xin đảm bảo là mình đã tái hiện họ trong bộ phim một cách chân thực và đúng sự thật nhất. Chúng ta không nên tìm tòi rồi soi mói đời tư thật của họ thêm làm gì."

Tất nhiên, đó vẫn là một câu trả lời chưa rõ ràng lắm về danh tính của Erica Abright, và mọi thứ vẫn còn là dấu hỏi chấm chưa rõ hình thù.

Ngoài đời thực: Vợ Priscilla Chan hiện tại là duy nhất, những thứ khác không quan trọng!

Dù vậy, Sorkin cũng đã thừa nhận những tình huống và cả chi tiết lời nói của nhân vật Mark Zuckerberg trong phim đều được ông trích ra gần như nguyên văn trên các bài blog cá nhân của anh thời bấy giờ, lập trên website LiveJournal.

Bất ngờ hơn, khi lục lại những tài liệu đó, đúng thật là Mark Zuckerberg có dành những lời lẽ nói xấu về một cô bạn gái - y hệt kịch bản bộ phim - nhưng tên của cô được ghi trong đó lại là Jessica Alona. Có lẽ đây chính là nhân vật được Aaron Sorkin thay tên đổi họ thành Erica Albright khi soạn kịch bản cho "The Social Network".

Dù vậy, từ hồi đó tới giờ, cô Jessica Alona ngoài đời thật, "crush tin đồn" cũ của CEO Facebook vẫn rất kín tiếng, chưa từng có một lần xuất hiện công khai nào hay là để bị phát hiện ra danh tính cả. Còn Mark Zuckerberg - đúng là anh có lên mạng nói xấu về cô gái này, nhưng lại chưa từng xác nhận đó là một mối tình hẹn hò thời sinh viên của mình. Chẳng lẽ 2 người mới chỉ ở giai đoạn bạn bè thôi chăng?

Trở lại với đời thực, Priscilla Chan hiện là vợ của anh với 2 con nhỏ - một gia đình hạnh phúc đúng nghĩa. Thời gian Mark Zuckerberg quen biết và hẹn hò rồi tiến tới hôn nhân cùng Chan là từ rất lâu, xuất phát ngay từ năm 3 tại Harvard. Đó chính là khoảng thời gian anh bắt đầu nghiêm túc với sự ra đời của Facebook chính thức, và cũng là thời điểm sau khi kết thúc câu chuyện đồn thổi về cô bạn gái cũ chưa rõ mặt kia.

Mark Zuckerberg từng lên mạng ném đá crush: Có phải sự thật 100% như lời đồn trong phim? - Ảnh 4.

Gia đình hiện tại của Mark Zuckerberg.

Như vậy, ít nhất chúng ta đã chắc chắn được một điều: Rõ ràng vợ Priscilla Chan của Mark Zuckerberg không thể là nguồn cảm hứng cho cô bạn gái trong phim. Còn danh tính của cô bạn gái kia, đến nay vẫn chưa có tung tích gì sau khi cư dân mạng đồng loạt thắc mắc từ năm 2010 tới nay...

Theo Trí Thức Trẻ


Facebook

Mark Zuckerberg