Nấu bếp gas nhớ làm những điều này ít tốn nhiên liệu, tiết kiệm tiền đáng kể

4 nguyên tắc khi sử dụng bếp gas dưới đây giúp chị em nội trợ có thể tiết kiệm được tiền gas hàng tháng.

4 nguyên tắc khi sử dụng bếp gas dưới đây giúp chị em nội trợ có thể tiết kiệm được tiền gas hàng tháng.

Không bật, tắt bếp nhiều lần

Khi nấu bếp ga muốn tiết kiệm năng lượng bạn hãy nhớ nguyên tắc trước khi nấu, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn cần nấu như rửa rau, vo gạo, thái thịt... rồi mới bật bếp để nấu liên tục cho đến khi kết thúc. Khi làm như vậy giúp cho quá trìn bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được, giúp tiết kiệm gas được một lượng đáng kể giảm hẳn chi phí cho bạn.

Không để ngọn lửa ở mức quá to

Một trong những nguyên tắc giúp cho bạn giảm chi phí khi nấu bếp ga là nên chọ ngon lửa vừa phải. Nếu bạn chọn ngọn lửa quá to so với chiếc nồi cần nấu sẽ gây hao tốn nhiên liệu.

Nấu bếp gas nhớ làm những điều này ít tốn nhiên liệu, tiết kiệm tiền đáng kể-1Sử dụng ngọn lửa phù hợp

Vì vậy, bạn cần điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi không bao trùm ra ngoài thành nồi, tránh để nhiệt thất thoát ra ngoài làm hao gas. Ngoài ra, việc ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh tốn kém tiền bạc

Khóa bình gas sau khi đun nấu

Một trong những nguyên tắc giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu khi nấu bếp ga đó là bạn nên vặn ga, khóa van ga sau khi nấu. Hành động này giúp bạn tránh được cơ dẫn đến rò rỉ, thất thoát gas: van bình, van điều áp và dây dẫn. Ngoài ra, việc bạn khóa van ga còn giúp cho gia đình bạn  đảm bảo an toàn, tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra cho gia đình.

Nấu bếp gas nhớ làm những điều này ít tốn nhiên liệu, tiết kiệm tiền đáng kể-2

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Sau mỗi lần nấu bếp ga bạn nên thường xuyên lau chùi dọn dẹp, bởi nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Việc bạn thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu cũng là cách để chúng ta bảo vệ ngọn lửa không bị vàng, có hại cho xoong nồi khi nấu.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/nau-bep-gas-nho-lam-nhung-dieu-nay-it-ton-nhien-lieu-tiet-kiem-tien-dang-ke-search/

bếp gas


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.